Trung Quốc mất tính cạnh tranh về giá

Hơn một nửa nói thêm nguyên nhân nữa là chi phí lương tăng lên. Hằng năm, lương cho cấp quản lý ở đất nước này tăng 9,1%, còn lương công nhân kỹ thuật tăng 7,6%.

Đồng nội tệ mạnh lên, lương tăng cao là những nguyên nhân khiến có thể mất nhiều đối tác đầu tư vào tay các thị trường giá rẻ đang nổi lên.

Một cuộc điều tra nhỏ mới công bố hôm qua 4/3 đưa ra kết luận này.

Tới 54% trong số 66 công ty được hỏi cho rằng sức cạnh tranh của Trung Quốc giảm sút so với các nước có nhân công rẻ như Việt Nam và Ấn Độ. Phần lớn trong số doanh nghiệp được hỏi là công ty nước ngoài đang hoạt động ở vùng đồng bằng sông Dương Tử – khu vực phát triển phía Đông Trung Quốc.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Trung Quốc không còn nhiều lợi thế về giá rẻ. Ảnh: AIGA.

Trung Quốc không còn nhiều lợi thế về giá rẻ. Ảnh: AIGA.

Nhiều doanh nghiệp có ý định tìm kiếm cơ hội giảm chi phí nhân công bằng cách chuyển dịch sang nước khác. Phương án lựa chọn thay thế của 63% số này là Việt Nam, và 37% chọn Ấn Độ.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

10% chỉ ra nguyên nhân của việc giảm khả năng cạnh tranh là do đồng Nhân dân tệ được định giá lại, khiến hàng xuất khẩu có giá cao hơn.

Hơn một nửa nói thêm nguyên nhân nữa là chi phí lương tăng lên. Hằng năm, lương cho cấp quản lý ở đất nước này tăng 9,1%, còn lương công nhân kỹ thuật tăng 7,6%.

Tuy nhiên, chỉ có 17% số công ty trong diện điều tra đã có kế hoạch cụ thể dịch chuyển hoạt động hoặc mở rộng sản xuất ra ngoài Trung Quốc trong 5 năm tới.

Cuộc điều tra do Phòng Thương mại và Công nghiệp Mỹ tại Hong Kong phối hợp với hãng tư vấn Booz Allen Hamilton tiến hành.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *