Hồ sơ xin việc: Chia sẽ kinh nghiệm viết cv cho người thất nghiệp

Dù bạn nộp hồ sơ ứng tuyển theo hình thức trực tiếp hay online thì hãy luôn làm mới hồ sơ của mình, cập nhật và bổ sung để hồ sơ thêm chuyên nghiệp.Và đối với các bạn sinh viên, first-viec-lam khuyên bạn nên tạo hồ sơ trực tuyến cho riêng mình để tăng cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng và các cơ hội việc làm.
Kết quả hình ảnh cho viec lam
 
Hiện nay, chỉ với tấm bằng đại học không thì bạn không thể có được một công việc ngay lập tức, mà bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng mềm khi đi xin việc.
 

1. Viết chính xác và đầy đủ

Bạn có thể trình bày tất cả những kỹ năng mà bạn có trong CV của mình, nhưng để CV cuả bạn đạt được hiệu quả tốt nhất, trước khi viết các kỹ năng hay kinh nghiệm bạn nên đọc phần mô tả công việc từ phía nhà tuyển dụng. Từ đó, lựa chọn ra những kỹ năng mà bạn có phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng.
Nên tránh việc trình bày CV quá dài dòng, mà hãy trình bày sao cho ngắn gọn và đầy đủ nhất các yếu tố cần thiết để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được bạn là ứng viên phù hợp cho vị trí cần tuyển.
Trước khi bắt đầu viết CV, bạn cần trả lời những câu hỏi cơ bản sau”
·         Vị trí bạn muốn ứng tuyển là gì?
·         Vị trí ứng tuyển cần những kỹ năng gì?
·         Những kỹ năng nào của bạn phù hợp với công việc?
·         Những kỹ năng mà bạn còn thiếu là gì và bạn khắc phục nó như thế nào?
Nhà tuyển dụng luôn muốn tuyển dụng những người có thái độ làm việc tốt, có ý chí tiến thủ hơn là những nhân viên có năng lực những không chịu học hỏi. Đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường, hãy luôn thể hiện tinh thần ham học hỏi của mình, chắc chắn đó sẽ là điểm cộng lớn cho bạn.
 

2. Bạn cống hiến những gì cho doanh nghiệp?

Doanh nghiệp tuyển dụng bạn để bạn mang lại lợi nhuận càng nhiều càng tốt cho họ. Vì thế, hãy dành thời gian để tìm hiểu về công ty mà bạn sẽ đến ứng tuyển và phát huy những thế mạnh liên quan nhất có thể tới vị trí ứng tuyển.
Ví dụ, khi bạn ứng tuyển vị trí nhân viên marketing và bạn học ngành ngân hàng, bạn có thể viết như sau:
=> Học chuyên ngành tài chính ngân hàng, đã được đọc và tìm hiểu sơ qua về môn Marketing  cơ bản, ưa thích những công việc mang tính sáng tạo cao, biết photoshop…Có khả năng sáng tạo tốt.

 
Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!
 
 

Khi bạn trình bày như trên, nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn mới ra trường nhưng bạn có những tố chất để phát triển trong sự nghiệp, rất dễ đào tạo. Hãy sắp xếp những ý tưởng để nhà tuyển dụng thấy được những lợi ích mà họ có khi thuê bạn.
 

3. Luôn làm mới và hoàn thiện hồ sơ xin việc

Dù bạn nộp hồ sơ ứng tuyển theo hình thức trực tiếp hay online thì hãy luôn làm mới hồ sơ của mình, cập nhật và bổ sung để hồ sơ thêm chuyên nghiệp.Và đối với các bạn sinh viên, first-viec-lam khuyên bạn nên tạo hồ sơ trực tuyến cho riêng mình để tăng cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng và các cơ hội việc làm.
Quản trị Doanh Nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Phong cách Cuộc Sống
Dự Án Kinh Doanh
Tin Tức Doanh nghiệp

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *