Hồ sơ xin việc: Bí quyết làm hồ sơ xin việc cho sinh viên mới ra trường

 

Hơn nữa, hãy để ý xung quanh bạn có những thứ gì không ổn và cần phải sắp xếp lại hay không. Có thể nhà tuyển dụng đang chờ đợi một ứng viên tiềm năng có thể chủ động trong công việc mà không chờ phải sai bảo. Một cử chỉ của bạn lúc này cũng có thể tạo nên một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng đấy.

Kết quả hình ảnh cho viec lam

Để chứng minh với các nhà tuyển dụng rằng bạn là một ứng viên xứng đáng, chiếc bằng đại học và một bộ hồ sơ chỉn chu sẽ chẳng bao giờ là đủ, nhất là khi môi trường việc làm cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Nhưng, liệu đã đủ? Bạn cần bỏ túi thêm vài bí quyết sau đây:

 


 
Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!
 
 

 1. Thiết kế một CV ấn tượng

Trước hàng tấn công việc bận rộn của các công ty, nhà tuyển dụng chưa chắc đã có đủ thời gian để đọc kỹ hết tất cả những thứ có trong hồ sơ của bạn. Vì vậy, CV tóm tắt bản thân và quá trình hoạt động sẽ là bước đệm khôn khéo để bạn đến nhanh hơn với nhà tuyển dụng, vừa nhanh gọn lẹ mà lại tiết kiệm thời gian cho họ. Một bản CV tốt cũng giống như việc bạn xuất hiện và nói về bản thân trong vài cụm từ ấn tượng. Do đó hãy trình bày sao cho thật độc đáo, đánh bật lên thật rõ tính cách, sở trường, ưu điểm và nguyện vọng của chính mình.

Hãy đưa những kỹ năng và thành tích phù hợp với vị trí tuyển dụng của mình lên trước và nhớ đừng bỏ quên những kỹ năng (hát, múa, nhảy….), đó sẽ là tiền đề quan trọng thể hiện bạn là một ứng viên mạnh hay yếu.

2. Hãy nổi bật từ khâu hồ sơ

– Bì hồ sơ: Hãy lựa chọn một phong bì khác màu, khác loại với những cái người ta hay sử dụng. Táo bạo hơn, bạn có thể tự thiết kế lấy một chiếc bì hồ sơ. Tại sao không cơ chứ? Nó sẽ có ích trong việc tạo sự khác biệt cho bạn giữa muôn vàn chiếc hồ sơ “1 màu” đang nằm chờ người ta đọc đến. 

– Thư xin việc: Thay vì mua một bộ hồ sơ và điền vào tất cả các tờ đơn sẵn có, bạn hãy tự mình viết một bức thư xin việc thể hiện mong muốn của bản thân và trình bày những lợi ích mà nhà tuyển dụng sẽ có được khi nhận bạn vào công ty. Nếu có thể, hãy viết thư tay càng tốt, nó sẽ thể hiện sự chân thành của mình với nhà tuyển dụng.

– Sản phẩm đính kèm: Hãy đính kèm vào hồ sơ của bạn những sản phẩm mà cá nhân đã thực hiện bằng cách in ra giấy hoặc đánh DVD và đính kèm những hình ảnh minh họa. Nó sẽ giúp hồ sơ của bạn vừa sinh động ,vừa giúp nhà tuyển dụng trực quan nhìn thấy ứng viên của mình năng động thế nào.

– Bổ sung những mối quan hệ trong những lĩnh vực mà bạn có được: Rất nhiều bạn sinh viên do hoạt động năng nổ, cộng tác nhiều nơi nên khi tốt nghiệp đã có trong tay một số mối quan hệ tuyệt vời. Khi đi xin việc, ngoài vấn đề về kinh nghiệm ra thì các nhà tuyển dụng vẫn muốn biết bạn làm được gì, bạn từng quan hệ, hợp tác với ai. Vài cái tên ở những vị trí hoặc ở những công ty ấn tượng cũng đủ khiến bạn trở nên thu hút hơn trong mắt các nhà tuyển dụng.

3. Đi phỏng vấn – Tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Ngoại hình bao giờ cũng là yếu tố đủ để người ta thu hút người khác. Rõ ràng đó là yếu tố đầu tiên đập vào mắt người tuyển dụng, nếu có ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên, họ sẽ muốn trò chuyện với bạn lâu hơn. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng vẫn hay than phiền về trang phục khi đi phỏng vấn xin việc, nhất là với những sinh viên mới ra trường. Với các bạn nữ thì hãy mặc trang phục công sở và mang guốc cao, nên make up một chút để mình trông tự tin và lôi cuốn. Với các ứng viên nam, sơ mi quần tây, đóng sơ vin và giày bít mũi luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

4. Tìm hiểu thật kỹ những thông tin về công ty ứng tuyển

Thường thì người ta sẽ thiếu tự tin khi nói hoặc hội thoại về những vấn đề mà mình không biết. Trong khi đó các cuộc phỏng vấn xin việc, ngoài việc tìm hiểu bản thân ứng viên, các nhà tuyển dụng còn kiểm tra sự am hiểu của bạn về họ. Hãy tìm hiểu tất cả những thông tin về công ty mà bạn ứng tuyển, từ thời gian thành lập, quá trình vận hành, lãnh đạo hiện nay, các phòng ban hiện có…. Chuẩn bị kỹ sẽ giúp chúng ta cảm thấy mình am hiểu như đã là một nhân viên của công ty, từ đó sẽ tự tin hơn rất nhiều.

5. Trước giờ phỏng vấn hãy quan sát, thử thách không chỉ nằm trong câu hỏi

Ông bà ta có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, vì thế hãy tới sớm hơn thời gian phỏng vấn một chút, trong quãng thời gian chờ đợi, đừng ngồi không. Hãy đảo mắt một vòng những thứ xung quanh bạn: phong thái làm việc của nhân viên trong công ty, thái độ của những người phỏng vấn hay cách mà những ứng viên trước hoàn thành phần trả lời của mình, sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy.

Hơn nữa, hãy để ý xung quanh bạn có những thứ gì không ổn và cần phải sắp xếp lại hay không. Có thể nhà tuyển dụng đang chờ đợi một ứng viên tiềm năng có thể chủ động trong công việc mà không chờ phải sai bảo. Một cử chỉ của bạn lúc này cũng có thể tạo nên một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng đấy.

6. Trả lời phỏng vấn với phong thái đối thoại thật tự nhiên

Hãy trả lời với sự tự tin, đĩnh đạc nhưng vẫn phải giữ được sự thoải mái và trưng dụng nụ cười của bạn trên môi. Sự lưu loát, hóm hỉnh bao giờ cũng là vũ khí trợ lực hoàn hảo để lôi cuốn. Đừng cố gượng gạo, gồng mình để xây dựng một hình ảnh giả tạo trước mắt nhà tuyển dụng, bởi với con mắt tinh tường họ sẽ nhận ra ngay đấy, chẳng ai muốn tuyển dụng một người không chân thật vào công ty của mình. Hãy tự nhiên, lôi cuốn nhà tuyển dụng bằng chính con người tự nhiên của bạn, đôi khi người ta không nhắm vào câu trả lời mà sẽ đánh giá cách đối mặt và xử lý vấn đề. 

Chính sách Kinh Tế
Khoa học Công Nghệ
Nội – Ngoại Thất
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chính Sách – Quản Lý

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *