Hồ sơ xin việc: Chia sẽ kinh nghiệm viết đơn xin việc hiệu quả

Thân bài: nhà tuyển dụng nào cũng sẽ nhớ tới bạn nếu bạn đáp ứng được những giá trị và lợi ích lâu dài của doanh nghiệp. Ở phần này bạn nên nhấn mạnh học vấn, tay nghề, kỹ năng và kinh nghiệm của mình.
Kết quả hình ảnh cho viec lam
 
Trong thời đại Hi-tech như hiện nay, đa số các bạn trẻ đều cho rằng đơn xin việc viết tay là không cần thiết. Thậm chí, có nhiều bạn trẻ còn nhấn mạnh không nộp hồ sơ tại những công ty yêu cầu viết đơn xin việc bằng tay. Tuy nhiên, với nhiều nhà tuyển dụng chuyên nghiệp đơn xin việc viết tay vẫn là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá xem có nên mời ứng viên tham gia phỏng vấn hay không.
Theo khảo sát từ các nhà tuyển dụng về kỹ năng viết tay của người xin việc, có thể rút ra các kết luận khá bất ngờ như sau:
– 1/2 nhà tuyển dụng cho biết, họ sẽ cho điểm số cao đối với những ứng viên có kỹ năng viết tay tốt.
– đa số ứng viên không vượt qua được ngưỡng phóng vấn ban đầu, không phải do thiếu kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực ứng tuyển, mà do đơn xin việc viết tay của họ quá kém cỏi.

 
Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!
 
 

– 3,1 tỷ đô la là số tiền mà các công ty Mỹ phải chi ra hằng năm chỉ để nâng cao kỹ năng viết tay cho nhân viên của mình.
Vì vậy không thể phủ nhận vai trò quan trọng của đơn xin việc viết tay trong việc mang đến thành công cho các ứng viên. Để có được một đơn xin việc hiệu quả, cần tuân thủ các yếu tố sau.
 

1. Viết đầy đủ, rõ ràng tất cả các thông tin

Điều này đồng nghĩa với việc bạn không được viết tắt, việc viết tắt có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người cẩu thả, không tôn trọng người đọc và không quan tâm gì đến công việc đang ứng tuyển.
 

2. Trung thành với mực xanh truyền thống

Đừng sáng tạo bằng màu mực “bảy sắc cầu vồng”, vì đây không phải là tác phẩm nghệ thuật hay thư kết bạn bốn phương. Dùng bút mực thay cho bút bi khi viết đơn cũng là một gợi ý hay.
 

3. Hãy sáng tạo và thể hiện mình

Với đơn xin việc viết tay, bạn không cần phải gò mình theo một hình thức chuẩn nào cả. Đây chính là nơi để bạn thể hiện cá tính riêng của mình, tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Nhưng nên nhớ rằng, sáng tạo không có nghĩa là bay bổng đến mức lố bịch, dù sao bạn vẫn cần tuân thủ những tiêu chuẩn chung.
 
Một lá đơn xin việc được viết sạch đẹp, ngay ngắn và thằng hàng thẳng lối sẽ tạo ấn tượng rất tốt đối với nhà tuyển dụng. Do đó, bạn hãy tập trung công sức của mình vào đây. Đơn xin việc phải đầy đủ thông tin, rõ ràng, mạch lạc, giúp người đọc có thể dễ dàng theo dõi với kết cấu hợp lý, logic. Bạn có thể mở đầu bằng giới thiệu bản thân, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, ngày viết đơn. Tên người nhận đơn xin việc nên là tên của người bạn thấy trên quảng cáo tuyển dụng. Nếu không có chi tiết thông tin người tuyển dụng, nên thay đổi linh hoạt bằng cách viết lời chào sao cho phù hợp và lịch sự nhất.
 

Nội dung:

Trình bày cho nhà tuyển dụng biết bạn đã thấy thông tin tuyển dụng bằng cách nào và vào thời điểm nào.
Thông tin rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng hình dung được quá trình bạn làm việc trước đây, từ đó suy ra kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn gặt hái được. Bạn nên cung cấp các thông tin liên lạc của mình như số điện thoại, địa chỉ email…vào cuối thư. Đừng quên đưa ra dẫn chứng vì sao bạn là ứng viên phù hợp nhất cho vị trí ứng tuyển, chỉ cần chút khéo léo, bạn đã có thể ghi thêm điểm ấn tượng vào hồ sơ của mình.
Bạn cũng đừng quên ký tên rõ ràng và ghi đầy đủ tên họ ngay sau chữ kí vì đây là yêu cầu bắt buộc đối với các đơn xin việc viết tay hay đánh máy. Bạn càn phải tìm hiểu về công ty và công việc mà mình sắp ứng tuyển càng nhiều càng tốt, có thể qua website của công ty đó, qua bạn bè hay báo chí…trước khi viết đơn xin việc.
 

Những điều cần ghi nhớ khi soạn thư xin việc:

Suy nghĩ thật kỹ về những gì chuẩn bị viết trong đơn, và khi viết nên kiểm tra cẩn thận đến khi có được một đơn xin việc mà bạn ưng ý nhất.
Tránh phạm phải những sai lầm cơ bản như lỗi chính tả và ngữ pháp, những điều này là không thể chấp nhận được. Hãy kiểm tra thật kỹ trước khi gửi đến tay nhà tuyển dụng.
Cách trình bày trong đơn rất quan trọng, chọn loại giấy phù hợp cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của đơn xin việc.
Luôn luôn gửi kèm đơn xin việc với thư giới thiệu và các bằng cấp chứng chỉ liên quan. Trong khi các văn bằng là bản photo thì bạn phải chắc chắn không được gửi bản xin việc copy, nếu không muốn đánh giá là hời hợt, thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng.
 
Về thứ tự trình bày, nên nhớ rằng dù chỉ là một đơn xin việc thì việc đảm bảo trình tự chung: “mở bài, thân bài, kết bài” cũng là điều hết sức quan trọng. Về nội dung cho từng phần, bạn có thể tham khảo cách viết sau:
Mở đầu: nêu lý do bạn biết đến thông tin tuyển dụng, đây là cách hiệu quả để chứng minh rằng bạn đã tìm hiểu về công ty, cũng như trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng của bạn hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng.
Thân bài: nhà tuyển dụng nào cũng sẽ nhớ tới bạn nếu bạn đáp ứng được những giá trị và lợi ích lâu dài của doanh nghiệp. Ở phần này bạn nên nhấn mạnh học vấn, tay nghề, kỹ năng và kinh nghiệm của mình.
Đoạn kết: một đơn xin việc có hoàn hảo đến đâu đi chăng nữa cũng có thể sẽ không hiệu quả nếu bạn không mạnh dạn đề cập đến mục đích của mình. 
Quản trị Doanh Nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Phong cách Cuộc Sống
Dự Án Kinh Doanh
Tin Tức Doanh nghiệp

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *