Hồ sơ xin việc: Cách viết cv dành cho sinh viên mới bước chân ra đời

Một điều mà các bạn sinh viên mới tốt nghiệp cần lưu ý đó là hãy dành nhiều thời gian để đầu tư cho CV của mình. Những CV với nội dung rời rạc, không thống nhất thường sẽ bị loại bỏ ngay lập tức.
 
Kết quả hình ảnh cho viec lam
Phần lớn các tân cử nhân đều mong muốn được làm việc tại công ty có tiếng tăm với vị trí công việc đúng chuyên ngành đã học. Nhưng để tạo được sự chú ý với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng nếu CV của bạn không ấn tượng. Hầu hết những CV của sinh viên đều có phần giới thiệu rất giống nhau đó là đề cập đến những thông tin như: quá trình học tập, nhiệt tình trong công việc, ham học hỏi…Tất cả những mô tả chung chung này có thể sẽ khiến nhà tuyển dụng nhàm chán. Và với hàng trăm hồ sơ ứng tuyển được gửi đến, nhà tuyển dụng sẽ không đủ kiên nhẫn để đọc hết những nội dung tương tự như thế.

 
Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!
 
 

Do đó, tạo được sự khác biệt trong phần mở đầu của CV chính là điều mà các bạn sinh viên mới ra trường nên làm. Làm được điều này, nhà tuyển dụng sẽ thấy được những khả năng mà bản thân bạn có thể thực hiện liên quan đến công việc.
Các bạn nên chuẩn bị một đoạn nội dung ngắn thể hiện rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp, định hướng phát triển nghề nghiệp một cách cụ thể. Bạn có thể tận dụng Internet, từ bạn bè, người thân đang công tác thuộc các ngành nghề liên quan, để biết được quá trình thăng tiến của một nhân viên ở mỗi ngành nghề tương ứng.
 

2. Thuyết phục nhà tuyển dụng gọi bạn đến phỏng vấn

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên sáng giá để họ gọi đến phỏng vấn. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng những thông tin sẽ đưa vào CV để tăng tính thuyết phục. Để nhà tuyển dụng thấy được khả năng hoàn thành công việc, sức sáng tạo và tài lãnh đạo tiềm ẩn cũng như kỹ năng giao tiếp hiệu quả của bản thân.
 

3. Chú trọng đến những giá trị mang lại công ty

Những lợi ích mà bạn có thể mang lại cho công ty là điều mà các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm nếu được nhận vào làm việc cho họ. Vì vậy khi viết CV xin việc bạn cần chứng minh rằng với những kỹ năng của bản thân cùng với sự năng động, sáng tạo của mình, bạn sẽ mang lại lợi nhuận nhiều hơn cho công ty.
 

4. Dành thời gian đầu tư cho CV

Một điều mà các bạn sinh viên mới tốt nghiệp cần lưu ý đó là hãy dành nhiều thời gian để đầu tư cho CV của mình. Những CV với nội dung rời rạc, không thống nhất thường sẽ bị loại bỏ ngay lập tức.
Các bạn nên trình bày khéo léo kinh nghiệm của bản thân, có liên quan nhất tới vị trí mà bạn ứng tuyển. Chính vì các bạn mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, nên cần làm nổi bật và rõ ràng các thành tích mà bạn đã đạt được trong quá trình học tập, những bằng cấp chứng chỉ để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. 
Quản trị Doanh Nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Phong cách Cuộc Sống
Dự Án Kinh Doanh
Tin Tức Doanh nghiệp

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *