Hồ sơ xin việc: cách viết cv hay chinh phục các nhà tuyển dụng

Viết CV Như Thế Nào Để Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng?
 
CV là cách tốt nhất để bạn “đánh bóng” bản thân, do đó, bạn cần phải làm nổi bật những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức của mình để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Sau đây là những quy tắc vàng để bạn có được một CV hoàn hảo để chinh phục nhà tuyển dụng.
 

1. Thông tin cá nhân

Thường thì thông tin cụ thể của bạn sẽ là tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, số điện thoại và email. Sơ yếu lý lịch của bạn thường bao gồm một bức ảnh chân dung, hoặc ảnh thẻ của bạn. Hãy lựa chọn một bức ảnh ưng ý để gửi đến nhà tuyển dụng của mình.

 
Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!
 
 

2. Học vấn

Nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 45s để lướt qua phần học vấn và bằng cấp của bạn. Vì như các bạn cũng biết đấy, thời nay không còn ai quá quan tâm đến chuyện bằng cấp nữa đâu.
 

3. Kinh nghiệm

Đây là phần vô cùng quan trọng mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất. Họ luôn muốn biết bạn đã làm việc ở đây, có những khả năng gì, bạn đã làm được những gì ở công ty cũ và tích lũy được kinh nghiệm gì ở đó. Để tạo sự yên tâm và cảm giác tích cực cho nhà tuyển dụng, các bạn nên sử dụng những từ như: phát triển, kế hoạch, và tổ chức.
Một bí quyết nữa mà bạn cân lưu ý, đó là nếu bạn đã từng làm việc trong một cửa hàng, quán bar và nhận được lời khen vì sự tận tình của mình, thì bạn nên bổ sung vào CV để tạo điểm nhấn.
Hãy kể lại những kỹ năng làm việc của bạn. Ví dụ, một công việc tài chính sẽ yêu cầu tính toán, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề. Bạn sẽ gây ấn tượng hơn khi nhấn mạnh rằng mình có kỹ năng đàm phán và thuyết phục. Đừng quên viết thêm cả những công việc nhóm bạn đã cùng tham gia, như lập kế hoạch, phối hợp, tổ chức sự kiện, điều này đảm bảo rằng bạn có thể phối hợp với các đồng nghiệp và làm tốt công việc chung của mình.
 

4. Kỹ năng

Rất nhiều nhà tuyển dụng đòi hỏi bạn kỹ năng ngôn ngữ (nói, viết bằng tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ), sử dụng Microsoft Office và cả lái xe. Hãy nêu thêm những kỹ năng mà bạn thu thập được trong quá trình học tập và làm việc trước đây, thậm chí là cả những kỹ năng bạn học được từ thất bại.
Theo khảo sát của một trang web Mỹ, các nhà tuyển dụng thường sẽ đánh giá cao và có thiện cảm với những chi tiết sau:
·         45%: kinh nghiệm công việc trước kia bạn đã làm
·         35%: trình độ, chuyên môn và kỹ năng
·         25%: dễ đọc
·         16%: thành tích
·         14%: không mắc lỗi chính tả
·         9%: mong muốn với công việc
·         3%: mục tiêu rõ ràng
·         2%: từ khóa về bản thân
·         1%: thông tin liên hệ
·         1%: kinh nghiệm cá nhân
·         1%: kỹ năng sử dụng máy tính
 
 Những lỗi cần tránh khi viết CV
Trang web Abebooks đã thống kê những nguyên nhân khiến nhà tuyển dụng bỏ qua CV của bạn:
61%: mắc lỗi chính tả
41%: sao chép từ người khác
35%: gửi bằng địa chỉ email không phù hợp
30%: không có danh sách các kỹ năng
22%: dài hơn 2 trang
20%: CV in trên giấy trang trí
16%: ghi quá chi tiết về nhiệm vụ hơn là kết quả đạt được ở công việc cũ
13%: CV không có ảnh
13%: CV có quá nhiều chữ và khoảng cách chữ sát nhau
Hồ sơ Doanh Nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Thông Tin Khởi Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Giáo dục

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *