Cùng khám phá 7 bí quyết tuyển dụng nhân sự thành công

“Who: The A method for Hiring” tạm dịch: “Ai: Phương pháp A cho tuyển dụng” đã cho tung ra kết quả nghiên cứu tuyệt vời của mình với mục đích cuối cùng là cải thiện tỉ lệ tuyển dụng thành công từ 50% lên tới 90% cho các doanh nghiệp

Mỗi nhà quản lý lại sáng tạo một kiểu tiếp cận và tuyển dụng ứng viên riêng, tỉ lệ thành công cũng chỉ ở mức 50%. Do vậy, tình trạng người lao động thất nghiệp vẫn ở tỉ lệ cao, mà doanh nghiệp lại luôn khao khát nhân tài.

Theo một nghiên cứu khoa học từ sự nghiệp của 313 CEO, các cuộc phỏng vấn đặc biệt với hơn 60 CEO và hơn 20 tỉ phú, và kinh nghiệm được đúc rút suốt 13 năm tư vấn tuyển dụng cho hàng trăm công ty, Geoff Smart và Randy Streets, đồng tác giả của cuốn sách bán chạy nhất do New York Times bình chọn “Who: The A method for Hiring” tạm dịch: “Ai: Phương pháp A cho tuyển dụng” đã cho tung ra kết quả nghiên cứu tuyệt vời của mình với mục đích cuối cùng là cải thiện tỉ lệ tuyển dụng thành công từ 50% lên tới 90% cho các doanh nghiệp:

Bạn đang tìm những thông tin kinh doanhkinh tếtin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé!

1/ Liệt kê một “bảng”những mong đợi của bạn về hiệu quả công việc mà bạn mong muốn một nhân viên có thể mang lại trong một thời điểm chính xác, rõ ràng.

2/ Xác định rõ những nhân tố văn hóa doanh nghiệp của bạn mà các ứng viên cần phải có.

3/ Sử dụng internet để tìm kiếm những ứng viên sáng giá cho công ty bạn, và không phụ thuộc quá nhiều vào những trung gian.

4/ Trao thưởng cho nhân viên  nhân sự tìm được những ứng của viên sáng giá nhất cho doanh nghiệp.

5/ Lựa chọn đúng người qua việc tiến hành thực hiện ít nhất một cuộc phỏng vấn cực kỳ tỉ mỉ, kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ, theo thứ tự thời gian. Thực sự đào sâu vào cuộc phỏng vấn. Ghi nhớ các câu hỏi sau:
+ Công việc cụ thể của người được tuyển dụng?
+ Thành tích lớn nhất của anh ta là gì?
+ Sai lầm của anh ta là gì?
+ Sếp cũ của anh ta nói gì về anh ta? (Có thể kiểm tra từ thư tham khảo) Tại sao anh ta lại bỏ việc cũ?

6/ Coi chừng với những tín hiệu đèn đỏ như: Các ứng cử viên không chịu trách nhiệm cho những sai lầm trong quá khứ, hoặc nói không hay về hầu hết những ông chủ cũ.

7/ Luôn ghi nhớ 5 chữ F mà các ứng cử viên đều luôn quan tâm:
 + Fit           (Phù hợp với công ty của bạn)
+ Family    (Ủng hộ giúp đỡ để họ trở thành thành viên của đại gia đình công ty)
+ Freedom (Tự do đưa ra các quyết định)
+ Fortune   (Vận may và danh tiếng)
+ Fun          (Sự vui vẻ)
Phương pháp này hứa hẹn giúp các nhà tuyển dụng có thể tận hưởng nhiều thành công hơn, tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian hơn; và đem lại tỉ lệ thành công lớn hơn các phương pháp khác rất nhiều.

Minh Hiếu – Nguồn Blog Nhân sự
Chuyện Doanh Nhân
Thông Tin Khởi Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
Nhân vật Nổi Tiếng
Pháp luật Đời Sống

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *