Nên học hỏi 7 thói quen mỗi ngày của các tỷ phú thế giới

Không ai là hoàn hảo và bạn cần phải biết tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác khi cần thiết, đừng lãng phí thời gian khoe khoang sự tài giỏi của bản thân

Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra “mẫu số chung” của rất nhiều tỷ phú thế giới xuất phát từ những thói quen hàng ngày. Việc bạn thực hành tốt những thói quen này sẽ là cơ sở thuận lợi để tạo bạn làm nên những thành công to lớn.

Dưới đây là 7 thói quen mà bạn nên làm mỗi ngày để có thể xây dựng được công ty tỷ đô trong tương lai.

1. Đọc sách

Các tỷ phú luôn có một niềm đam mê lớn với sách. Họ thường đọc nhiều cuốn sách trong một khoảng thời gian ngắn, chẳng hạn như “ông vua chứng khoán” Warren Buffett luôn duy trì thói quen đọc sách, báo hàng ngày để vừa cập nhật tin tức vừa hiểu rõ hơn về môi trường kinh doanh và những nhân tố tác động đến chiến lược đầu tư.

Bạn đang tìm những thông tin kinh doanhkinh tếtin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé!

Đọc sách giúp những người làm kinh doanh tích lũy kiến thức cần thiết để tạo ra lợi nhuận và làm giàu. Đồng thời, sách giúp mở rộng tầm mắt, đưa đến những cơ hội mới cho bạn.

2. Theo đuổi

Người thành công là những người luôn đam mê, nhưng để có thể kiếm được tỷ đô thì đam mê là chưa đủ, đôi khi bạn phải biết theo đuổi những gì mà mình đang làm.

Đam mê là việc bạn cho người khác biết được những thứ bạn đang cố tạo ra, nhưng việc bạn theo đuổi đam mê của mình mới là điều quan trọng. Nếu bạn thức suốt đêm để hoàn thành dự án của công ty, đó là lúc bạn theo đuổi đam mê. Và chỉ khi đó, bạn mới có được thành công, tiền bạc sẽ tự tìm đến với bạn.

3. Gặp gỡ

Hãy dành thời gian để gặp gỡ những người bạn mới mỗi ngày. Ban đầu họ có thể là người “không cần thiết” trong việc kinh doanh của bạn hoặc không liên quan gì đến bạn. Nhưng sẽ đến một lúc nào đó, những mối quan hệ rộng ngoài xã hội sẽ giúp cho bạn rất nhiều.

Bên cạnh đó, việc gặp gỡ nhiều người cũng là cách tốt nhất giúp bạn học hỏi những điều mới mẻ và hiểu được cách để thu hút về làm việc cho mình. Những cuộc gặp gỡ thường xuyên sẽ luôn đem đến cho bạn nhiều điều thú vị và cái nhìn đa dạng.

4. Khiêm tốn

Không ai là hoàn hảo và bạn cần phải biết tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác khi cần thiết, đừng lãng phí thời gian khoe khoang sự tài giỏi của bản thân. Bạn không cần phải chứng minh bất cứ đều gì bởi hành động thực tế sẽ nói lên tất cả.

Các tỷ phú thành công luôn biết rằng họ không làm việc chỉ cho bản thân, nhiệm vụ của họ là giúp cho thế giới tốt hơn. Mark Zuckerberg chưa bao giờ tự nhận anh là một tỷ phú, nhưng anh hiện là tỷ phú trẻ tuổi và giàu có bậc nhất thế giới. Bạn cũng vậy, hãy biết khiêm tốn, và nói ít làm nhiều!

5. Đặt câu hỏi

Bạn chỉ có thể thành công khi biết không hài lòng với hiện tại. Khi bạn đặt câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời cho mọi vấn đề, bạn sẽ có động lực để tiến lên. Một giám đốc không hài lòng với kết quả kinh doanh của công ty thì anh ta mới có động cơ để đặt mục tiêu cao hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

6. Kết nối

Các tỷ phú luôn hiểu rằng, trong kinh doanh sự kết nối là vô cùng cần thiết. Đó có thể là sự hỗ trợ từ cố vấn, đối tác hoặc những nhân viên dưới quyền. Vì thế, họ luôn cố gắng tạo ra càng nhiều vòng kết nối càng tốt, dù đôi khi họ phải “mất tiền” cho những kết nối này.

7. Bắt đầu

Bạn cần tự rèn cho mình tâm lý vượt lên trên đám đông mỗi ngày. Richard Branson cho rằng việc vượt lên trên người khác là vô cùng cần thiết để quyết định thành công, dù bạn không có tiền hay năng lực. Điều quan trọng là bạn phải biết xắn tay áo và làm trước một bước, sau đó dùng thị trường để đánh bại đối thủ.

Chẳng có quy luật nào chung cho sự khởi đầu của tất cả mọi người, thế nên bạn hãy bắt đầu bất cứ khi nào bạn có ý tưởng. Để thành công, bạn nhất định phải là người đầu tiên, đừng trở thành người thứ hai hay thậm chí là người cuối cùng.

Trương Ninh -Theo Tri Thức Trẻ
Pháp luật Đời Sống
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
Dự Án Kinh Doanh

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *