Cách cho nhân viên thôi việc tại Google, Facebook vô cùng hay

Trong phòng họp sẽ có các bên liên quan như Giám đốc Nhân sự, Trưởng ban, Giám đốc khối. Sau đó người quản lí của nhân viên sẽ trình bày lí do,

Viết một bức thư giới thiệu về nhân viên bị cho thôi việc để có cơ hội tìm kiếm việc làm ở nơi khác là cách mà các công ty lớn như Google hay Facebook, Microsoft thực hiện khi quyết định sa thải nhân sự của mình.

Quá trình cho thôi việc ở các công ty công nghệ lớn như Google, Facebook, Microsoft cực kỳ văn minh và quy củ.

Về cơ bản, nhân viên sẽ đi làm một cách bình thường vào ngày bị thôi việc (người nhân viên đó sẽ không biết trước). Sau đó, người nhân viên sẽ được gọi lên phòng họp qua điện thoại hoặc email từ người quản lý, đa số các công ty sẽ không nói rõ trước nội dung của cuộc họp này.

Bạn đang tìm những thông tin kinh doanhkinh tếtin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé!

Trong phòng họp sẽ có các bên liên quan như Giám đốc Nhân sự, Trưởng ban, Giám đốc khối. Sau đó người quản lí của nhân viên sẽ trình bày lí do, xem xét bản báo cáo năng suất công việc và nêu rõ quá trình cho thôi việc cho nhân viên. Người nhân viên sẽ có cơ hội để trình bày lí do năng suất kém hay bất kì lí do nào đó khiến ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Bên công ty sẽ bàn bạc với nhau trong vài phút và đi đến quyết định cuối cùng.

Trong trường hợp lý do chính đáng và nhân viên muốn xin một lý do để sửa chữa, người nhân viên đó sẽ phải ký giấy cam kết hoàn thành những chỉ tiêu công ty đặt ra trong thời gian thử thách khoảng 2 tháng. Nếu trong thời gian này người nhân viên ấy vì bất kì lí do gì không hoàn thành mục tiêu, họ sẽ bị cho thôi việc mà không cần báo trước.

Còn trong trường hợp công ty quyết định thôi việc ngay lập tức, người nhân viên ấy thường sẽ được hưởng 1 đến 2 tháng lương bồi hoàn và toàn bộ ưu đãi khi bị thôi việc có nêu trong hợp đồng, bao gồm khoản trợ cấp xã hội, trợ cấp thất nghiệp, v.v…

Ngoài ra họ sẽ được viết một bức thư giới thiệu cực kì tử tế để có cơ hội xin việc ở các công ty khác.

Sau đó,người nhân viên ấy sẽ bị yêu cầu trả toàn bộ tài sản của công ty, bao gồm tài khoản máy tính, tài khoản thư điện tử, thiết bị làm việc, v.v… Và toàn bộ đồ đạc thiết bị cá nhân khác sẽ được thu xếp trong một cái hộp để nhân viên mang về. Nhân viên sẽ có cơ hội để chia tay các đồng nghiệp khác.

Cuối cùng, người quản lý sẽ tiễn nhân viên bị thôi việc đó ra về và kết thúc bằng một buổi cà phê.

Trương Ninh – Theo Trí Thức Trẻ
Pháp luật Đời Sống
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
Dự Án Kinh Doanh

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *