Hồ sơ xin việc: Hồ sơ xin việc có những điều tối kỵ sau

Các bạn nên tránh sử dụng những cụm từ như “Chịu trách nhiệm làm hợp đồng…” Bạn cần sử dụng động từ để mô tả bạn đã hoàn thành công việc như thế nào. Vì thế, bạn hãy viết “Theo dõi, quản lý và sắp xếp các hợp đồng, văn bản và tất cả hồ sơ liên quan đến quy định pháp luật…”
Kết quả hình ảnh cho viec lam
 
Một bộ hồ sơ ấn tượng và nổi bật hơn so với các ứng viên khác là điều mà các ứng viên mong muốn để thu hút các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, có những yếu tố mà bạn vô tình không để ý khiến cho hồ sơ của bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Chính vì thế, hãy kiểm tra thật kỹ càng hồ sơ của mình xem có mắc những điều dưới đây không rồi gửi đến nhà tuyển dụng nhé!
 

1. Phần mục tiêu nghề nghiệp không ấn tượng

Mục tiêu nghề nghiệp là phần đầu tiên mà nhà tuyển dụng chú ý, nó mang nặng sứ mệnh tiếp thị và giới thiệu bản thân đến nhà tuyển dụng. Đó không chỉ là mục tiêu nghề nghiệp của bạn mà còn là điều mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

 
Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!
 
 

Do đó, bạn nên dành thời gian để đọc kỹ phần mô tả công việc vị trí mà bạn ứng tuyển để viết mục tiêu nghề nghiệp sao cho phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng.
 

2. Lỗi chính tả và ngữ pháp

Hồ sơ xin việc là công cụ để bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, vì thế chỉ cần một lỗi đánh máy cũng có thể khiến cho nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn không cẩn thận. Hãy kiểm tra bằng chế độ “spelling and grammar” của MS Word để chắc chắn rằng hồ sơ của bạn không mắc lỗi ngữ pháp hay chính tả nào.
 

3. Sử dụng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất

Trong hồ sơ xin việc, các bạn không nên sử dụng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất “Tôi”. Thay vì viết ‘Tôi theo dõi, giám sát và thực hiện công việc thư ký hành chính”, mà bạn hãy viết là “Theo dõi, giám sát và thực hiện công việc thư ký hành chính”. Bạn chỉ sử dụng đại từ nhân xưng trong phần “Mục tiêu nghề nghiệp” và thư xin việc.
 

4. Không sử dụng động từ

Các bạn nên tránh sử dụng những cụm từ như “Chịu trách nhiệm làm hợp đồng…” Bạn cần sử dụng động từ để mô tả bạn đã hoàn thành công việc như thế nào. Vì thế, bạn hãy viết “Theo dõi, quản lý và sắp xếp các hợp đồng, văn bản và tất cả hồ sơ liên quan đến quy định pháp luật…”
 

5. Chú trọng mô tả trách nhiệm công việc mà bỏ qua thành tích đạt được

Người tìm việc thường có xu hướng mô tả quá chi tiết các công việc đã làm. Thế nhưng, nhà tuyển dụng cũng muốn biết trong quá trình làm việc bạn đã gặt hái được những thành công hay thành tích nào. Do đó, hãy tránh trình bày trách nhiệm công việc theo kiểu chung chung như “Cập nhật thông tin của các phòng ban”. Bạn cần trình này thành tích đã đạt được để hồ sơ của bạn thuyết phục và làm nổi bật được khả năng của bạn: “Theo dõi, quản lý và sắp xếp các thông tin lưu trữ cách đây 10 năm một cách hệ thống, giúp các phòng ban tham khảo nhanh chóng và dễ dàng.”
 

6. Cung cấp thông tin liên lạc không chính xác

Hồ sơ của bạn đã tạo được ấn tượng rất tốt với nhà tuyển dụng, nhưng thông tin liên lạc của bạn lại không đúng. Hoặc địa chỉ email của bạn lại có vẻ như không nghiêm túc như boycodon123@email.com. Tất cả những điều này sẽ làm mất đi cơ hội việc làm của bạn, vì thế hãy để lại thông tin liên lạc thật chính xác và rõ ràng để nhà tuyển dụng có thể gọi bạn đến phỏng vấn.
Chính sách Kinh Tế
Khoa học Công Nghệ
Nội – Ngoại Thất
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chính Sách – Quản Lý

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *