Hồ sơ xin việc: Hồ sơ xin việc không nên đề cập tới điều gì

Đối với những lỗi từ việc thiếu chú ý đến chi tiết như lỗi chính tả hay lỗi ngữ pháp có thể là một nguyên nhân khiến bạn không có cơ hội được phỏng vấn.
 
Kết quả hình ảnh cho viec lam
Hồ sơ xin việc là một phần quan trọng để nhà tuyển dụng thấy được quá trình nghề nghiệp của bạn. Do đó, bạn cần phải hoàn thiện và làm nổi bật được hồ sơ của mình hơn những ứng viên khác để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 
Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!
 
 
 

1. Phông chữ và kiểu chữ

Dù bạn là người am hiểu về thiết kế thì cũng nên sử dụng phông chữ dễ đọc và lựa chọn kích cỡ vừa phải. Hãy chọn một phông chữ chuẩn như Arial hơn là phông chữ đã lỗi thời như Times New Roman để trông gọn gàng và đẹp mắt hơn.
 

2. Lên danh sách tất cả các vị trí và công việc mà bạn đảm nhiệm trước đây

Thời trung học, bạn đã từng là người phục vụ tại quầy bánh kẹo tại rạp chiếu phim, tốt nhất là bạn nên xóa chúng khỏi hồ sơ nếu bạn không có ý định theo đuổi một ngành nghề có liên quan.
 

3. Mức lương

Mức lương mong muốn hay bất kỳ dấu hiệu nào về tiền lương trong hồ sơ của bạn có thể sẽ gây hiểu nhầm. Một hồ sơ thuyết phục nhà tuyển dụng sẽ đề cập đầy đủ kinh nghiệm và những kỹ năng chuyên môn mà bạn có.
Tuy nhiên, nếu các bạn tạo hồ sơ ứng tuyển trên các trang web tìm việc trực tuyến như first-viec-lam.com, cần lưu ý cung cấp mức lương mong muốn để có thể dễ dàng tìm được những công việc phù hợp nhất với mình.
 

4. Hồ sơ dài hơn 2 – 3 trang

Nhà tuyển dụng khi sàng lọc hồ sơ ứng tuyển luôn phải xem hàng trăm hồ sơ ứng viên để chỉ chọn một vài ứng viên cho vòng phỏng vấn. Do đó, họ sẽ không có nhiều thời gian để đọc những hồ sơ nhiều hơn hai trang. Vì vậy, bạn cần chọn lựa những thông tin nổi bật nhất để ghi trong hồ sơ và độ dài tối đa là 2 – 3 trang.
 

5. Lỗi đánh máy

Đối với những lỗi từ việc thiếu chú ý đến chi tiết như lỗi chính tả hay lỗi ngữ pháp có thể là một nguyên nhân khiến bạn không có cơ hội được phỏng vấn.
Nếu viết tay không phải là sở trường của bạn, hãy nhờ một người đáng tin cậy xem hồ sơ của bạn và sửa lỗi chính tả cho bạn.
 
Chính sách Kinh Tế
Khoa học Công Nghệ
Nội – Ngoại Thất
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chính Sách – Quản Lý

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *