Trung Quốc chính thức cấm cửa Game Pokémon GO

Thực tế đã cho thấy những nguy hiểm mà game Pokémon GO có thể gây ra, chẳng hạn game thủ có thể bị rơi xuống một vách đá, gây tai nạn giao thông hoặc va chạm nhau ở công viên chỉ vì bắt một .

Người chơi có thể bị rơi xuống một vách đá, gây tai nạn giao thông hoặc va chạm nhau ở công viên chỉ vì bắt một con Pokémon quý hiếm.

Theo Mashable, quốc gia đông dân nhất thế giới – vừa có quyết định cấm game Pokémon GO tại quốc gia này. Các cơ quan quản lý cho rằng trò chơi này là quá nguy hiểm và lo ngại cho sự an toàn của cộng đồng.

148409347021652-a

Cơ quan quản lý Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc nêu rõ những lý do khiến game Pokémon GO bị cấm, đó là “để đảm bảo an ninh quốc gia, an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân ở mức cao nhất”, và đó là “một mối đe dọa cho sự bảo mật thông tin vị trí địa lý cũng như mối đe dọa đối với an toàn giao thông và sự an toàn cá nhân của người dùng”.

Thực tế đã cho thấy những hệ lụy nguy hiểm mà game Pokémon GO có thể gây ra, chẳng hạn game thủ có thể bị rơi xuống một vách đá, gây tai nạn giao thông hoặc va chạm nhau ở công viên chỉ vì bắt một con Pokémon quý hiếm.

Trung Quốc cũng không muốn các game thủ đến gần những nơi thuộc diện hạn chế đối với người dân, chẳng hạn như khu quân sự.

Trung Quốc không phải là nước đầu tiên . Trước đó, Iran là nước đầu tiên cấm trò chơi tương tác thực tế ảo này sau khi nó tạo nên “cơn sốt” ở nhiều quốc gia.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *