Smartphone 7 USD của Ấn Độ vừa ra mắt

cho biết đợt mở bán điện thoại đầu tiên sẽ diễn ra ngày 2/9. Sau đợt này, sản phẩm sẽ có giá 120 USD.

Sau những mẫu điện thoại 10 USD hay thậm chí 3,6 USD, thêm một nữa mang tên ChampOne lại công bố chỉ có giá khoảng 150.000 đồng.

Ở Ấn Độ hiện có 65 thương hiệu đang cạnh tranh nhau để giành thị phần trong tổng số 25 triệu smartphone được xuất xưởng mỗi quý. Samsung, Micromax và Xiaomi đều đã bán ra những phiên bản giá dưới 100 USD tại đây.

Vậy làm thế nào để thương hiệu điện thoại của bạn nhanh chóng được nhiều người biết đến trên thị trường di động vốn đã quá đông đúc? Giải pháp của một số công ty ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới là cho ra đời những smartphone với mức giá rẻ không tưởng.

164810_05

ChampOne C1.

Tuần này, một gương mặt hoàn toàn mới là ChampOne khẳng định sẽ bán điện thoại chạy Android mang tên C1 với giá chỉ 7 USD. Dù siêu rẻ, theo công bố, C1 có cấu hình tầm trung với màn hình HD 5 inch, đầu đọc vân tay, RAM 2 GB, camera 8 megapixel và chip MediaTek 1,3 Ghz.

ChampOne cho biết đợt mở bán điện thoại đầu tiên sẽ diễn ra ngày 2/9. Sau đợt này, sản phẩm sẽ có giá 120 USD.

164810_06

Cấu hình ChampOne C1 theo quảng cáo.

Tuy nhiên, trước ChampOne, không ít công ty bán điện thoại siêu rẻ tại Ấn Độ đã vấp phải điều tiếng. Chẳng hạn, hồi tháng 2, Ringing Bells từng gây xôn xao khi giới thiệu Freedom 251 ‘rẻ như cho’ 3,6 USD. Sau đó, công ty này bị phát hiện đã lấy điện thoại của công ty Adcom rồi dán thương hiệu Freedom lên. Họ hứa hẹn sẽ xuất xưởng 2,5 triệu máy vào cuối tháng 6, nhưng đến nay mới chỉ bán ra 70.000 chiếc.

164811_07

Freedom 251.

Trong khi đó, công ty mPhone quảng bá dòng điện thoại Mango được khẳng định là nằm trong chương trình ‘Make in India’ của chính phủ. Thế nhưng, vào đúng ngày công bố sản phẩm hồi tháng 3, hai đồng sáng lập là Anto Augustine và Josekutty Augustine đã bị bắt vì nằm trong một đường dây lừa đảo.

Đến tháng 4, một công ty nữa là Docoss trình làng Docoss X1 giá 10 USD. Thế nhưng, bốn tháng đã trôi qua mà chiếc điện thoại này vẫn bặt vô âm tín trên thị trường.

Theo VNE

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *