Huawei tăng trưởng mạnh ‘đe dọa’ Samsung và Apple

Trong quý đầu năm 2016, doanh số của đã tăng 59% và đạt 28 triệu chiếc. Thị phần toàn cầu của Huawei cũng tăng lên 8,3%, chỉ đứng sau .

Trong nửa đầu năm 2016, tốc độ tăng trưởng của Huawei đạt mức 40%. Cứ giữ vững đà thăng tiến khủng khiếp này thì ngày thống trị ngành sản xuất smartphone của Huawei sẽ sớm thành hiện thực.

huawei-1-bb-baaabG6czQ

– ông Richard Yu.

Đầu tháng 6 vừa qua, CEO của Huawei – ông Richard Yu từng thẳng từng tuyên bố sẽ sớm loại bỏ Xiaomi khỏi “cuộc chơi” và đặt tham vọng vượt Apple cùng Samsung trong 5 năm tới. Không ít người cười chê công ty Trung Quốc “lộng ngôn”, thế nhưng bản báo cáo lợi nhuận mới đây được công bố đã chứng minh lời nói ông Richard Yu hoàn toàn có lý. Cụ thể, trong nửa đầu năm 2016, tổng doanh thu của Huawei đạt 245,5 tỷ nhân dân tệ (36,67 tỷ USD), cao hơn 65,5 tỷ nhân dân tệ so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý hơn cả, Tốc độ tăng trưởng doanh thu của Huawei đạt 40%, trong khi đó năm ngoái chỉ là 30%.

Trong quý đầu năm 2016, doanh số smartphone của Huawei đã tăng 59% và đạt 28 triệu chiếc. Thị phần smartphone toàn cầu của Huawei cũng tăng lên 8,3%, chỉ đứng sau Samsung và Apple.

huawei-2-bb-baaact5bek

Huawei P9 Plus với camera hợp tác với Leica.

Thành công này có được là nhờ chiếc lược kinh doanh thông minh. Khác với Xiaomi hay Oppo, Huawei không chỉ tập trung vào thị trường Trung Quốc mà còn “tiến đánh” cả Châu Âu, Mỹ và Trung Đông.

Thay vì cố gắng cạnh tranh với Apple và Samsung ở phân khúc cao cấp, hãng thường ra mắt nhiều sản phẩm có cấu hình mạnh mẽ, thiết kế đẹp mắt, nhưng giá bán lại rất hấp dẫn. Ngoài ra không thể không nhắc tới cố gắng của Huawei trong việc sáng tạo và bảo vệ bằng sáng chế. Trong năm 2015, Huawei là công ty số 1 thế giới về số lượng các bằng sáng chế mới được đăng ký.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *