Samsung phát hành ứng dụng ngăn trẻ em nhìn quá gần màn hình

Theo số liệu nghiên cứu của thì một trong những tác hại của việc quan sát màn hình quá gần là nó sẽ tạo ra “hội chứng thị lực máy tính”.

Để hạn chế việc trẻ em luôn “dán mắt” vào điện thoại, máy tính bảng ở vị trí quá gần, Samsung đã phát hành một ứng dụng gọi là Samsung Safety Screen (SSS).

Ngày nay, máy tính bảng và điện thoại thông minh đã trở thành một người bạn thân thiết của nhiều trẻ em. Nó có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời nhưng cũng khiến chúng ta lo lắng không ít. Với sự đa dạng của các ứng dụng giáo dục và giải trí, những thiết bị này giúp trẻ em có thể học và chơi bất cứ khi nào chúng muốn.

samsung-1-bb-baaadDJwdu

Samsung Safety Screen

Tuy nhiên, đôi khi những đứa trẻ quá mãi mê “dán mắt” vào màn hình của các thiết bị điện tử này. Những kích thích vượt ngưỡng cho phép từ màn hình smartphone, tablet có thể làm tổn thương nghiêm trọng đến mắt của trẻ.

Theo số liệu nghiên cứu của Samsung thì một trong những tác hại của việc quan sát màn hình quá gần là nó sẽ tạo ra “hội chứng thị lực máy tính”. Hội chứng này gây ra cảm giác đau đầu, đau mắt, khô mắt hoặc mệt mỏi ở người bị mắc phải. Từ nghiên cứu này, Samsung đã phát hành ứng dụng Samsung Safety Screen (SSS) giúp giữ mắt trẻ em và màn hình của thiết bị luôn ở vào một khoảng cách an toàn.

Ứng dụng này sẽ hoạt động kết hợp với camera trước của thiết bị. Samsung Safety Screen chạy ở chế độ nền nên người dùng vẫn có thể mở ứng dụng khác sau khi kích hoạt SSS. Khi phát hiện khoảng cách mắt và màn hình không an toàn, ứng dụng sẽ tự động che đi một phần nội dung đang hiển thị trên màn hình. Trẻ chỉ có thể xem được đầy đủ nội dung mà mình thích khi đưa màn hình của thiết bị ra xa, đúng khoảng cách an toàn.

Samsung Safety Screen tương thích với tất cả các thiết bị có camera trước và chạy 4.3 trở lên.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *