Hai mẫu điện thoại mới sẽ đưa Nokia trở lại Việt Nam vào cuối năm

Hiện tại, những nhà máy sản xuất điện thoại cơ bản của Microsoft tại Bắc Ninh đã về tay FIH Mobile, công ty con của Foxconn. Nhà máy này có thể sẽ trực tiếp sản xuất hai mẫu điện thoại mới, dự kiến ra mắt cuối năm nay.

Nguồn tin từ nội bộ nhà phân phối cho biết Nokia sẽ trở lại thị trường toàn cầu, trong đó có Việt Nam với 2 điện thoại mới vào cuối năm nay.

Đúng với những tin đồn trước đây, Nokia sẽ trở lại thị trường di động vào cuối năm nay. Thông tin này được xác nhận trong cuộc họp giữa đại diện Microsoft (hiện sở hữu quyền khai thác thương hiệu Nokia nhưng sắp chuyển giao cho HMD Global) và nhà phân phối FPT Trading diễn ra ngày 27/7.

nokia-1-bb-baaacnWDAl

Concept một trong những mẫu smartphone Android của Nokia. Ảnh: Cnet.

Theo đó, ông James Rutherfoord, Tổng giám đốc ngành hàng Thiết bị di động Microsoft khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, HMD Global (chủ sở hữu thương quyền trong 10 năm qua Nokia) dự kiến ra mắt hai sản phẩm điện thoại phổ thông mới trong quý 4/2016 và ít nhất hai smartphone mang thương hiệu Nokia vào đầu quý 2/2017.

Hiện tại, những nhà máy sản xuất điện thoại cơ bản của Microsoft tại Bắc Ninh đã về tay FIH Mobile, công ty con của Foxconn. Nhà máy này có thể sẽ trực tiếp sản xuất hai mẫu điện thoại Nokia mới, dự kiến ra mắt cuối năm nay.

Trong khi đó, đại diện các nhà bán lẻ trong nước cho biết Nokia hay Microsoft chưa có bất kỳ động thái nào để tiếp xúc với đại lý.

Trong tháng 5, nguồn tin nội bộ giấu tên từ đối tác chuyên cung cấp nhân sự tại Việt Nam cho Microsoft Mobile tiết lộ với Zing.vn việc hãng này vừa thanh lý hợp đồng với hàng trăm nhân viên bán hàng, phụ trách kỹ thuật, quản lý,..từ ngày 1/6.

Tuy nhiên, việc Microsoft Mobille chấm dứt hợp đồng với đối tác nhân sự không đồng nghĩa với việc Microsoft Mobile sắp dừng bước tại Việt Nam. Trên website chính thức của mình, Microsoft Việt Nam cũng phát đi thông báo và khẳng định “Microsoft sẽ tiếp tục phát triển Windows 10 Mobile và hỗ trợ cho các loại điện thoại Lumia như Lumia 650, Lumia 950, Lumia 950 XL, cũng như các dòng thiết bị từ đối tác OEM như Acer, Alcatel, HP, Trinity và VAIO”.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *