Chân dung nhóm hacker đã hack thành công tài khoản của Mark Zuckerberg

Trước khi hack tài khoản của , nhóm này thường xuyên khoe khoang về thành tích của mình và hỏi những người theo dõi mình nên đánh chiếm mục tiêu nào tiếp theo.

OurMine từng hack nhiều tài khoản của người nổi tiếng và tổ chức. Họ hoạt động không theo tôn chỉ nhất định như Anonymous.

Một nhóm xâm nhập tài khoản Twitter và Pinterest của Mark Zuckerberg hôm chủ nhật (5/6). Mục đích việc này chưa rõ ràng nhưng thủ phạm là một cái tên nổi tiếng trong cộng đồng . Họ được gọi là OurMine. Không ai trong cộng đồng thích những gì họ làm.

zuckerbergourmine-bb-baaacU4XX7

Nhóm hacker có tên OurMine hack tài khoản Twitter và Pinterest của Mark Juckerberg và tiết lộ, mật khẩu các tài khoản này là “dadada”. Ảnh: Reuters.

Một số nhóm khác – “hacktivist” (viết tắt của hacking và activist) như Anonymous cũng được cộng đồng nể trọng. Họ hack vào các tài khoản với mục đích chính trị, có những nguyên tắc chặt chẽ về quan điểm của tổ chức.Thông thường, cộng đồng hacker có xu hướng ủng hộ một số thành viên và lên án những người khác. Những người được gọi là hacker “mũ trắng” (white-hat) có xu hướng hack tài khoản của những đơn vị có tiếng tăm như một cách giáo dục công chúng về an ninh mạng. Trong cộng đồng hacker, họ được gọi là những “nhà giáo”.

OurMine không thuộc 2 nhóm trên. Họ hack tài khoản của các cá nhân cao cấp, tổ chức một cách ngẫu nhiên, dường như phục vụ cho việc giải trí hoặc lợi ích cá nhân.

Trước khi hack tài khoản của Mark Juckerberg, nhóm này thường xuyên khoe khoang về thành tích của mình và hỏi những người theo dõi mình nên đánh chiếm mục tiêu nào tiếp theo. OurMine đã tấn công nhiều cá nhân, tổ chức. Tài khoản của họ đã bị Twitter gỡ bỏ.

Tháng 12/2015, nhóm này tuyên bố sẽ tấn công DDoS vào Minecraft – game nổi tiếng trên PC, sau đó họ tuyên bố tấn công Wikileaks.

Tháng 1/2016, họ tấn công tài khoản YouTube của Markiplier (còn gọi là Mark Fischbach) – nhân vât đánh giá game với hơn 13 triệu người theo dõi. Họ đăng một đoạn video dài 3 phút với logo của mình trên nền nhạc điện tử và khoe thành tích trên tài khoản Twitter của mình. Họ cũng đăng ảnh chụp màn hình trang YouTube của Fischbach, cho thấy anh này kiếm được hơn 656.000 USD từ YouTube trong tháng 11/2015.

Một hacker cho biết, anh ta đã theo dõi OurMine và địa chỉ IP trỏ đến Ả-rập Saudi. Tuy nhiên, rất khó để xác nhận thông tin này.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *