Giám đốc FBI khuyên nên bịt kín webcam trên laptop tránh nguy cơ bị do thám

Tầm quan trọng của việc tắt và che khi không sử dụng đã được ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg thể hiện đầu năm nay khi ông bịt kín trên chiếc MacBook Pro của mình.

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (), hôm 15/9 đã khuyên người dùng nên bịt kín các webcam gắn trên máy tính xách tay để đề phòng nguy cơ bị do thám.

giam-doc-fbi-1-bb-baaaccfv9a

Theo tờ Independent, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), James Comey ngày 15/9 đã khuyên người dùng nên bịt kín các webcam gắn trên máy tính xách tay để đề phòng nguy cơ bị do thám.

Các chuyên gia an ninh cho rằng việc người dùng vô tình để quên không tắt webcam sau khi sử dụng đã tạo ra cơ hội cho xâm nhập và theo dõi tất cả những gì họ đang làm.

Tầm quan trọng của việc tắt và che webcam khi không sử dụng đã được ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg thể hiện đầu năm nay khi ông bịt kín webcam trên chiếc MacBook Pro của mình.

Và bây giờ những cảnh báo trên tiếp tục được nhắc lại, cho rằng đây là một việc làm cần thiết.

Có thể nói, webcam trên máy tính xách tay là con đường dễ dàng để một tin tặc có thể truy cập vào máy tính và theo dõi hoạt động của người dùng. Khi tin tặc nắm được những thông tin, hình ảnh trong máy tính, môi trường xung quanh và hoạt động của người dùng, chúng có thể sử dụng các thông tin, hình ảnh này để tống tiền, đột nhập vào các hệ thống bảo mật khác, hoặc làm nhiều việc tồi tệ hơn.

Ông Comey cũng đề nghị tất cả các cơ quan phải bịt kín cho các webcam trên máy tính, các thiết bị điện tử khác. Ông khuyến cáo những người dân bình thường cũng nên làm như vậy.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *