Cách phát trực tiếp live video trên Facebook bằng máy tính

Người dùng có thể phát trực tiếp trên máy tính thông qua một số công cụ mà không cần iPhone.

live-video-1-bb-baaacC0FEB

LiveFB là trang web được xây dựng bởi Thanh Bình (sinh 1994) viết dựa trên các API được cung cấp sau sự kiện F8. Ứng dụng được lên ý tưởng trong 1 tuần và mới trình làng hôm 24/4. Người dùng vào Livefb.tv và tải phần mềm OBS (một chương trình hỗ trợ cho Facebook), cài đặt trên máy tính. Ứng dụng hiện hỗ trợ cả 3 hệ điều hành Windows, Mac OS X và Linux. Sau đó, người dùng đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân của mình trên cùng trình duyệt, và chọn “Tạo Live Stream”.

live-video-2-bb-baaadayqEU

Ứng dụng hiện tại hỗ trợ live trên trang cá nhân, nhóm cộng đồng hoặc fanpage.

live-video-11-bb-baaac3aYDq

Một số trình duyệt sẽ chặn bảng thông báo bật lên, người dùng cần bật thủ công hoặc chọn “Luôn cho phép cửa sổ bật lên” nếu sử dụng thường xuyên.

live-video-3-bb-baaabNAaSk

Cửa sổ Go Live sẽ bật lên, người dùng vào thẻ Advanced để lấy đường link và mã khóa.

live-video-4-bb-baaabSwadB

Sau khi có mã, người dùng vào ứng dụng OBS, đến mục Source – nguồn hình cung cấp, có nhiều nguồn hình được hỗ trợ. Theo đó, người dùng có thể chọn live một video có sẵn trong máy, bật webcam hoặc quay lại màn hình máy tính.

live-video-5-bb-baaadg60EA

Ví dụ, khi live với giao diện “Display Capture” (quay lại màn hình), người dùng có thể chọn độ phân giải, hiện OBS đã hỗ trợ độ phân giải tối đa Full HD.

live-video-6-bb-baaad7uHLz

Sau khi đặt tùy chỉnh, ấn Setting ở góc phải ứng dụng OBS. Trong thẻ “Stream”, chọn Stream Type là “Custom Streaming Server” và nhập URL cùng Stream Key ở bước trên.

live-video-7-bb-baaadfERiD

Sau đó, chọn Start Streaming ở góc phải để bắt đầu truyền dữ liệu.

live-video-8-bb-baaabXCzXr

Chuyển đến cửa sổ Go Live trên trình duyệt, chọn tên cho bài live, người dùng có thể chờ vài giây chuyển dữ liệu, sau đó chọn Go Live.

live-video-9-bb-baaadqye5n

Với hệ điều hành Windows, để vận hành, OBS cần sử dụng chương trình C++ và Direct X. Người dùng có thể tải bản x86 của hai chương trình này trên trang chính của Microsoft.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *