Sắp có trợ lý ảo mang tên Viki do Nokia sản xuất

Nếu tin đồn về Viki là sự thật, sẽ phải “bước vào” thị trường đang ngày một phát triển với nhiều đối thủ cạnh tranh như: (của Apple), , ( của ), (của Amazon) và (sẽ hiện diện trên Samsung Galaxy S8).

Mới đây, thương hiệu Nokia đã nộp nhãn hiệu đăng ký bản quyền trợ lý ảo có tên Viki cho Liên minh châu Âu EU.

nokia-se-som-ra-mat-tro-ly-ca-nhan-ao-viki-canh-tranh-truc-tiep-voi-siri-va-cortana_1

Tuy nhiên, “Viki” rất có thể chỉ là tên giọng nói, dùng để kích hoạt trợ lý ảo cá nhân của Nokia. Trong phần mô tả sản phẩm của ứng dụng, Viki được mô tả là “phần mềm để tạo và giám sát trợ lý trên điện thoại di động và web bằng công nghệ kỹ thuật số (digital knowledge) và kết hợp tất cả các nguồn dữ liệu trong cuộc hội thoại và giao tiếp dựa vào giọng nói”.

14839454751019-viki

Bằng chứng cho thấy Viki có thể là trợ lý ảo mới của Nokia.

Nếu tin đồn về trợ lý ảo Viki là sự thật, Nokia sẽ phải “bước vào” thị trường trợ lý ảo đang ngày một phát triển với nhiều đối thủ cạnh tranh như: Siri (của Apple), Google Assistant, Cortana ( của Microsoft), Alexa (của Amazon) và Bixby (sẽ hiện diện trên Samsung Galaxy S8).

Mới đây, thương hiệu sản xuất smartphone nổi tiếng Huawei cũng lên tiếng thông báo sẽ tích hợp trợ lý ảo Alexa vào dòng điện thoại mới trong năm nay. Phía Nokia cũng sẽ “thách thức” với Google bằng cách đưa tính năng trợ lý ảo mới vào sản phẩm của mình.

Tất nhiên, khả năng Viki không phải là trợ lý ảo của Nokia và có liên quan tới một dự án khác vẫn có thể xảy ra.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *