4 Chiếc điện thoại di động gây ảnh hưởng toàn thế giới bên cạnh iPhone

Đối với rất nhiều người, chiếc là “định nghĩa” đầu tiên về một chiếc khi ra mắt vào năm 1999.

Để có mặt trong danh sách này, các thiết bị phải có nhiều điểm nhấn nổi bật và đóng góp đáng kể vào việc thay đổi trải nghiệm người dùng.

Mới đây, trang TIME đã công bố danh sách 50 thiết bị gây ảnh hưởng nhất mọi thời đại để vinh danh những cái tên có nhiều tác động đến cuộc sống của người dùng. Trong số 50 thiết bị được TIME nhắc đến có 5 cái tên của ngành công nghiệp điện thoại di động. Bên cạnh iPhone , dưới đây là bốn “anh tài” còn lại.

1.

dien-thoai-thay-doi-the-gioi-1-bb-baaadnOAIb

Khi trình làng vào năm 1984, Dynatac 8000x được xem là chiếc điện thoại di động thực sự đầu tiên của thế giới. Tuy nhiên trước đó mười một năm, Marty Cooper, một kỹ sư làm việc tại , đã lần đầu tiên trình diễn cuộc gọi viễn thông di động từ một đường phố tại Thành phố New York. Trong trường hợp bạn chưa biết, Dynatac 8000x nặng gần 0,9 kg và có giá gần… 4.000 USD.

2. 3210

dien-thoai-thay-doi-the-gioi-2-bb-baaac9afwA
Đối với rất nhiều người, chiếc Nokia 3210 là “định nghĩa” đầu tiên về một chiếc điện thoại di động khi ra mắt vào năm 1999. Thực tế, với doanh số hơn 160 triệu máy, Nokia 3210 là một trong những chiếc điện thoại bán chạy nhất mọi thời đại. Bên cạnh đó, Nokia 3210 còn mang tính tiên phong khi là sản phẩm đầu tiên có trò chơi… “Snake” và sở hữu ăng ten được tích hợp bên trong.

Nhiều năm sau ngày ra mắt, Nokia 3210 vẫn còn được giới đánh giá công nghệ dành những lời tán dương cho thời lượng pin tuyệt vời và chất lượng thu nhận sóng tốt.

3.

dien-thoai-thay-doi-the-gioi-3-bb-baaad4Y7Dx

Trước khi 6210 ra mắt, đã nổi tiếng với những người yêu công nghệ nhờ những sản phẩm có tính năng “check” email vượt trội. Tuy nhiên, phải đến model này, tính năng lướt Web mới được tích hợp thêm vào. Với khả năng check email, gọi điện, gửi tin nhắc, quản lý lịch năm… 6210 là một bước tiến dài trên sân chơi di động.

4.

dien-thoai-thay-doi-the-gioi-4-bb-baaacLJ3BT

Mãi đến năm 2009, Motorola Droid mới được trình làng, đồng nghĩa với việc trước đó đã có không ít smartphone Android khác lên kệ, tuy nhiên đây mới là dòng máy thực sự thúc đẩy sự phát triển của Android và làm nền tảng này được chú ý hơn. Nhiều trang công nghệ còn đánh giá Droid đã nâng tầm hệ điều hành Android trở thành một đối thủ thực sự của Apple.

Thống kê cho thấy đã có khoảng 700.000 đến 800.000 chiếc Motorola Droid được tiêu thụ trong tháng đầu tiên lên kệ. Dĩ nhiên, con số này cũng được giúp sức bởi kế hoạch marketing trị giá 100 triệu USD mà nhà mạng Verizon đã đổ vào thiết bị này.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *