Apple và Samsung đang bị đe dọa bởi hãng smartphone Huawei của Trung Quốc

cũng công bố vào hồi đầu năm 2016, doanh số đã tăng trưởng 44% trong năm vừa qua, với 108 triệu chiếc được bán ra trên toàn thế giới.

Hãng smartphone Huawei của Trung Quốc đang có tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc, hứa hẹn sẽ có thể tạo ra điều thần kỳ trong thời gian sắp tới.

Huawei đã từng công khai tuyên bố rằng sẽ lật đổ Apple và tiếp theo là Samsung, để trở thành hãng sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Và nếu hãng smartphone của Trung Quốc có thể tiếp tục giữ vững tốc độ phát triển như hiện nay, rất có thể họ sẽ biến tuyên bố của mình thành hiện thực.

Nhìn chung, Huawei có lợi nhuận tăng trưởng 33% trong năm 2015. Với phần lớn sự tăng trưởng là nhờ bộ phận người tiêu dùng, Huawei đang đi ngược xu hướng lao dốc của thị trường smartphone thế giới.

huawei-1-bb-baaabKbI3g
Huawei cũng công bố vào hồi đầu năm 2016, doanh số smartphone đã tăng trưởng 44% trong năm vừa qua, với 108 triệu chiếc được bán ra trên toàn thế giới. Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc này đóng góp 73% trong tổng doanh thu bộ phận người tiêu dùng. Điều đó chứng tỏ Huawei đang chuyển mình để trở thành một nhà sản xuất smartphone đúng nghĩa.

Không giống với nhiều hãng sản xuất smartphone trong nước khác, doanh thu của Huawei có tới 58% là đến từ các thị trường nước ngoài, với hơn 170 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Đa số trong đó là các nước Châu Âu và Châu Á.

Tuy nhiên có một thị trường lớn mà Huawei chưa thể xâm chiếm được, đó chính là Mỹ, sân nhà của Apple. Huawei gặp một vấn đề lớn tại Mỹ, khi mà các thiết bị của họ bị cáo buộc có cài đặt các phần mềm gián điệp của Trung Quốc.

huawei-2-bb-baaaceUajx

Nhưng không chấp nhận thất bại tại Mỹ, Huawei đang nỗ lực hết sức để có thể tiến vào thị trường này. Hãng smartphone Trung Quốc cho biết họ đã có chiến lược, bước đầu tiên là tung ra một thương hiệu hoàn toàn mới với tên gọi Honor.

Thương hiệu smartphone mới này sẽ bao gồm những dòng sản phầm tầm trung, nhưng có thiết kế và tính năng cao cấp. Đây cũng là công thức mà Huawei đã từng thành công tại Châu Âu và Trung Quốc.

Một mặt khác, Huawei vẫn sẽ sử dụng thương hiệu chính của mình tại Mỹ. Nhưng các sản phẩm mang thương hiệu Huawei tại thị trường này sẽ đều là những smartphone cao cấp, như Mate S hay Mate 8. Đây đều là những chiếc smartphone có khả năng cạnh tranh trực tiếp với iPhone 6s và Galaxy S7.

Trong năm 2015, Huawei đạt lợi nhuận ròng 6,13 tỷ USD và tăng trưởng 33%. Trong khi đó, doanh thu toàn cầu đạt hơn 62 tỷ USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2014. Bên cạnh bộ phần người tiêu dùng, các dịch vụ mạng của Huawei cũng ăn nên làm ra với doanh thu tăng 21% trong năm vừa qua.

Nếu như có thể giành lấy thị trường Mỹ, chắc chắn Huawei sẽ trở thành đối thủ đáng e ngại ngay cả với Apple và Samsung. Hiện tại hãng smartphone Trung Quốc này cũng đang xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Chiến lược của Huawei là hợp lý trong thời điểm hiện tại, chính vì vậy có lý do để chúng ta tin rằng họ sẽ làm được một điều thần kỳ.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *