Vì lí do an toàn, Mỹ cảnh báo hành khách không sử dụng Samsung Galaxy Note 7 trên các chuyến bay

cũng đã cảnh báo các hành khách không sử dụng smartphone trong các chuyến bay.

Trang phonearena đưa tin, theo ước tính mới nhất, dự đoán thiệt hại của Tập đoàn Samsung sẽ khoảng 1 tỷ USD sau cuộc đại thu hồi thiết bị Galaxy Note 7. Nhưng thiệt hại này vẫn còn ít hơn mức thiệt hại thương hiệu có thể còn nhiều hơn thế.

Mới đây, Cục hàng không Liên bang Mỹ FAA cũng đã cảnh báo các hành khách không sử dụng smartphone Samsung Galaxy Note 7 trong các chuyến bay.

Do các sự cố phát nổ gần đây của Note 7, Cục Hàng không Liên bang Mỹ khuyến cáo hành khách không bật hoặc sạc các thiết bị này trên các chuyến bay và không cất chúng trong hành lý ký gửi.

147347844599533-1

Điều này đã gây sự chú ý của các nhà đầu tư khiến của Samsung đã “lặn sâu” sau thông báo ngày 9/9 của FAA. Khoảng 10 tỷ USD đã sụt giảm khỏi giá trị thị trường điện tử Samsung hôm thứ Sáu vừa qua. Các đóng cửa ở mức 1.432 USD, giảm 3,9%.

Samsung đã ban hành lệnh thu hồi tuần trước cho khoảng thiết bị 2,5 triệu Galaxy Note 7 đã được đã được chuyển tới tay khách hàng và các nhà bán lẻ. Sau đó, Tập đoàn của Hàn Quốc cũng cung cấp các chương trình trao đổi, nơi khách hàng có thể nhận được Galaxy S7 hay Galaxy S7 Edge miễn phí thay vì chiếc Galaxy Note 7.

Ngoài ra, ở một số nước, khách hàng mua Galaxy Note 7 nhận được thẻ quà tặng 25 USD. Tuy nhiên, bất chấp lệnh thu hồi, nhiều người tiêu dùng đặt hàng trước thông minh đã không hủy đơn hàng và vẫn chờ đợi Samsung gửi cho họ chiếc Galaxy Note 7 để sử dụng.

Theo Dân trí

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *