Huawei P9 sở hữu camera xịn cùng cấu hình cao cấp

Bên cạnh thế mạnh về camera, P9 cũng sở hữu đặc điểm thường thấy trên những Android cao cấp ra mắt gần đây như thân kim loại nguyên khối, cổng kết nối USB-C.

vừa trình làng smartphone cao cấp nhất của hãng tại London, Anh. Model này có camera kép, được tinh chỉnh phần mềm bởi và sở hữu cấu hình cao.

Đúng như những tin đồn trước đó, P9 sở hữu camera dùng công nghệ quang học được chứng nhận từ Leica. Model này có camera chính 12 MP, và camera chính thứ hai nằm sát bên có cùng độ phân giải, nhưng chỉ chụp ảnh trắng đen.

huawei-1-bb-baaad2ktm3
P9 là model cao cấp mới nhất của Huawei. Ảnh: Engadget.

Khi chụp ảnh, camera kép của P9 sẽ kết hợp ảnh màu lẫn ảnh trắng đen (vốn không có bộ lọc màu RGB nên thu nhận được nhiều chi tiết hơn) để cho ra bức ảnh có độ tương phản cao hơn 50%, rõ hơn gấp ba lần trong điều kiện thiếu sáng. Máy cũng có chế độ chỉ chụp trắng đen, cho hình ảnh rõ nét, giàu chi tiết hơn so với chế độ chụp màu.

Theo Engadget, Huawei chỉ làm việc với Leica để những kỹ sư của hãng này thiết kế lại giao diện ứng dụng chụp ảnh, và thêm ba bộ lọc màu từ Leica. Bản thân cụm camera không phải Leica sản xuất.

huawei-2-bb-baaabLIv9I

P9 dùng camera kép, với ứng dụng chụp ảnh được Leica tinh chỉnh, cung cấp thêm các bộ lọc màu độc quyền. Cả hai camera dùng ống kính có tiêu cự 27mm, khẩu độ f/2.2. Ảnh: Engadget.

Bên cạnh thế mạnh về camera, P9 cũng sở hữu đặc điểm thường thấy trên những smartphone Android cao cấp ra mắt gần đây như thân kim loại nguyên khối, cổng kết nối USB-C. Máy có màn hình 5,2 inch Full HD, dùng chip Kirin 955 tám nhân, gồm bốn nhân tốc độ 2,5 GHz và bốn nhân tốc độ 1,8 GHz. P9 có phiên bản dùng RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB và phiên bản RAM 4 GB, bộ nhớ 64 GB. Cả hai đều hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 128 GB, pin 3.000 mAh.

Khác với P8, không có phiên bản “Lite” rút gọn cấu hình. Bản RAM 3 GB và bộ nhớ 32 GB lên kệ tại châu Á và châu Âu vào ngày 16/4 với giá khoảng 625 USD (13,9 triệu đồng). Bản dùng RAM 4GB và bộ nhớ 64 GB có giá 738 USD (16,4 triệu đồng). Chỉ có những máy bán ra tại châu Á hỗ trợ 2 SIM. P9 có 6 lựa chọn màu sắc gồm trắng, vàng nhạt, hồng nhạt, xám bạch kim, bạc và vàng thanh.

Ngoài P9, Huawei cũng giới thiệu mẫu P9 Plus. Model cũng sở hữu camera kép, chứng nhận từ Leica. Khác biệt chính đến từ kích thước khi mẫu P9 Plus có màn hình lên đến 5,5 inch dùng công nghệ Super AMOLED, pin 3.400 mAh. Giá bán của model này ở mức 850 USD (18,9 triệu đồng).

Theo

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *