Xiaomi ra mắt giải pháp thanh toán của riêng mình mang tên Xiaomi Pay

CEO của Xiaomi cho biết họ sẽ sớm tổ chức họp báo để giới thiệu dịch vụ thanh toán .

Xiaomi Pay sở hữu nhiều tính năng đã từng xuất hiện trên hay Samsung Pay.

Apple đã ra mắt dịch vụ Apple Pay vào năm 2014 và tạo ra một xu hướng mới. Các công ty công nghệ lớn như Google hay hãng điện thoại Samsung cũng đã học tập và ra mắt dịch vụ thanh toán của riêng mình.

Các dịch vụ này đã bắt đầu tìm cách tiến vào thị trường Trung Quốc, nhưng có vẻ như hãng smartphone Xiaomi cũng muốn được chia phần trong chiếc bánh hấp dẫn này. Chính vì vậy mà Xiaomi cũng giới thiệu giải pháp thanh toán của riêng mình, với tên gọi Xiaomi Pay.

Xiaomi cho biết họ đang hợp tác với China UnionPay, mạng thanh toán lớn thứ 3 thế giới sau Visa và Mastercard. Dịch vụ thanh toán Xiaomi Pay sẽ hỗ trợ người sử dụng thanh toán bằng di động thông qua kết nối NFC, giống như Apple Pay.

xiaomi-1-bb-baaabCOsnh

Điều đó cũng có nghĩa là các thiết bị tiếp theo của Xiaomi, như Xiaomi Max sẽ được trang bị công nghệ kết nối NFC, cũng như cảm biến vân tay để bảo mật. này sẽ được hoạt động trong thị trường Trung Quốc.

Xiaomi và China UnionPay cũng đã từng hợp tác trước đây để phát triển dịch vụ Cloud Flash Pay, hỗ trợ người sử dụng smartphone có thể thanh toán thông qua NFC nhờ kết nối với các ứng dụng di động của ngân hàng.

Tuy nhiên Cloud Flash Pay là dịch vụ của China UnionPay và Xiaomi chỉ hỗ trợ phát triển công nghệ. Sự hợp tác này sẽ tiếp tục được thắt chặt hơn, khi Xiaomi ra mắt dịch vụ thanh toán di động của riêng mình và China UnionPay sẽ hỗ trợ kết nối với các ngân hàng và cung cấp nền tảng thanh toán.

CEO Lei Jun của Xiaomi cho biết họ sẽ sớm tổ chức họp báo để giới thiệu dịch vụ thanh toán Xiaomi Pay.

Trước đó, Apple cũng hợp tác với chính UnionPay để tìm đường đưa Apple Pay vào thị trường Trung Quốc. Nếu như Xiaomi nhảy vào mảng kinh doanh này, hãng smartphone sẽ gặp phải nhiều sự cạnh tranh không chỉ từ Apple mà còn từ hai ông lớn của Trung Quốc là Alibaba với Tencent, với dịch vụ Alipay và Tenpay.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *