Binh sĩ, cảnh sát Indonesia bị cấm chơi game Pokemon Go

Nhằm bảo vệ sự tối mật của các , sẽ sớm ban hành lệnh cấm tất cả các .

Nhà chức trách vừa ra lệnh cấm chơi Pokemon Go trong lúc làm nhiệm vụ trong khi Bộ Quốc phòng cũng yêu cầu binh sĩ không chơi game ở điện thoại vì lý do .

Vài tuần sau khi ra mắt, Pokemon Go đang làm mưa làm gió trên khắp thế giới, trong đó có Indonesia. Trò chơi này cũng bị cáo buộc là nguyên nhân của làn sóng tội phạm, vi phạm giao thông trên các thành phố khắp thế giới. Dù chưa chính thức có mặt tại Indonesia nhưng rất nhiều người dân quốc gia vạn đảo đã tìm cách tải trò chơi này để thưởng thức.

pokemongo-bb-baaadKj0bp

Mô phỏng trò chơi Pokemon Go đang tạo thành cơn sốt. Ảnh: Neurogadget.net

Tuy nhiên, sự nổi tiếng của Pokemon Go không chỉ gây ra những phiền phức thông thường mà còn trở thành mối quan ngại với vấn đề an ninh và bí mật. Giới chức Indonesia lo ngại điện thoại thông minh có thể bị lợi dụng trở thành công cụ do thám nên ra lệnh cấm cảnh sát và binh sĩ chơi Pokemon Go và các trò chơi điện tử khác trong lúc làm nhiệm vụ, AFP đưa tin.

Bộ trưởng Quốc phòng nổi tiếng cứng rắn của Indonesia, ông Ryamizard Ryacudu, nhận định: “Gián điệp có thể ẩn dưới những hình thức khác nhau. Ban đầu, Pokemon Go xuất hiện với vẻ dễ thương nhưng có thể ẩn sau nó là những mục đích hoàn toàn khác”.

Nhằm bảo vệ sự tối mật của các cơ sở quân sự, quân đội sẽ sớm ban hành lệnh cấm tất cả các binh sĩ chơi Pokemon Go. Lệnh cấm này được đưa ra sau vụ việc một công dân Pháp bị tạm giam khi tình cờ lang thang vào một căn cứ quân sự trên đảo Java để bắt Pokemon.

Hôm 19/7, cảnh sát Indonesia đã bị và các trò chơi điện tử khác khi làm nhiệm vụ. “Chúng tôi lo lắng các sĩ quan cảnh sát có thể nghiệm game và đó là điều chúng tôi hoàn toàn không mong muốn. Nhiệm vụ của cảnh sát là phục vụ công chúng và họ cần chăm chỉ và tập trung”, Boy Rafli Amar, người phát ngôn lực lượng cảnh sát quốc gia Indonesia, cho biết.

Ngoài ra, ông Amar còn nhấn mạnh cảnh sát ngày này còn phải đối mặt với các mối đe dọa khủng bố toàn cầu nên sự tập trung của họ cần phải cao hơn.

Pokemon Go phát hành đầu tiên tại Australia, New Zealand và Mỹ vào ngày 6/7. Game này nhanh chóng tạo thành hiện tượng, vượt qua Twitter về lượng người dùng hàng ngày, giúp giá trị cổ phiếu của Nintendo tăng thêm 9 tỷ USD. Game này cho phép người dùng bắt Pokemon ở các địa điểm ngoài đời thực, sử dụng camera của smartphone.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *