Người tiêu dùng ngày càng chuộng smartphone giá rẻ

Theo công ty phân tích thị trường Counterpoint Research, các hãng sản xuất điện thoại lớn đã tăng sự đầu tư vào phân khúc điện thoại giá rẻ để đáp ứng nhu cầu của thị trường ngày nay.

Ngoài những chiếc điện thoại với mẫu mã sang trọng, đắt tiền, các mẫu điện thoại thuộc phân khúc tầm trung cũng đang dành được nhiều sự quan tâm trên thị trường.

Trong vài năm trở lại đây, với sự phát triển của công nghệ, hàng loạt các smartphones lần lượt ra đời phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của xã hội công nghệ.

Bên cạnh những chiếc điện thoại với mẫu mã sang trọng, đắt tiền, các mẫu điện thoại thuộc phân khúc tầm trung cũng đang dành được nhiều sự quan tâm trên thị trường. Các dòng điện thoại tầm trung này đáp ứng được nhiều tiêu chí như giá cả bình dân, cấu hình ổn, đáp ứng được yêu cầu người dùng. Không những thế trong vài năm gần đây nhiều hãng điện thoại đã tập trung vào phân khúc điện thoại tầm trung, nhằm thực hiện nhiều cải tiến, nâng cấp để đáp ứng nhu cầu thị trường. Chúng được thiết kế với cấu hình phần cứng mạnh mẽ hơn, dáng vẻ hợp thời trang. Chính điều này đã khiến hàng loạt các ông lớn trên thị trường điện thoại như Samsung, Sony… suy nghĩ và đầu tư mạnh vào phân khúc tầm trung này.

Theo công ty phân tích thị trường Counterpoint Research, các hãng sản xuất điện thoại smartphone lớn đã tăng sự đầu tư vào phân khúc điện thoại giá rẻ để đáp ứng nhu cầu của thị trường ngày nay. Riêng Samsung các mẫu điện thoại smartphone giá dưới 300 USD chiếm gần 40% thị phần của hãng trong năm 2014, nhưng con số này đã tăng lên 54% trong quý đầu tiên của năm nay.

14678054554339-1

Danh mục đầu tư của LG cũng chỉ ra, trong 2 năm 2014 và 2015 số mẫu điện thoại có giá dưới 300 USD của hãng tăng tới 65%. Hiện nay trên thị trường chỉ còn trường hợp của hãng điện thoại iPhone không sản xuất mẫu điện thoại trong khoảng 300 USD, ngay cả iPhone SE mới 16GB và 64GB có giá tương ứng là 399 USD và 499 USD.

Có lẽ khi sự tăng trưởng smartphone toàn cầu đang có sự chững lại trong đầu năm nay, và rất nhiều người tiêu dùng nhận ra rằng họ có thể sở hữu một chiếc điện thoại đáp ứng đầy đủ nhu cầu của họ mà không cần bỏ ra một số tiền quá lớn thì các nhà sản suất điện thoại đã quan sát tìm ra một hướng đi mới để đầu tư trong thị trường smartphone.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa rằng điện thoại di động cao cấp sẽ mất đi vị trí vốn có của nó. Trong thực tế, khi Samsung công bố tình hình doanh thu quý 2 của hãng, các nhà phân tích mong đợi sự đóng góp lớn từ 2 mẫu điện thoại cao cấp Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge.

Theo dân việt

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *