Lý giải chức năng của lỗ đen giữa camera sau và đèn flash iPhone 6

Theo giải thích của các chuyên gia, này bắt đầu xuất hiện trên iPhone từ phiên bản trở về sau.

Câu hỏi này vừa được đăng tải trên các trang mạng xã hội quốc tế, và nhận được sự quan tâm của giới công nghệ chuyên lẫn không chuyên.

Mới đây, trên các diễn đàn công nghệ quốc tế đã nổi lên một câu hỏi khá thú vị, đó là “Lỗ đen giữa của là gì?. Câu hỏi này ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cả người biết và không biết ý nghĩa của nó.

146731096994839-main-qimg-3a46841c4c22da21abcd074454ef14ce-c

Giữa đèn flash và camera sau của iPhone 6 có một lỗ đen nhỏ.

Theo giải thích của các chuyên gia, lỗ đen này bắt đầu xuất hiện trên iPhone từ phiên bản iPhone 5 trở về sau. Nếu dành thời gian tìm hiểu cẩm nang hướng dẫn sử dụng iPhone 6 do chính Apple phát hành, lỗ đen đó được gọi là rear , tức là một chiếc micro giúp thu âm thanh.

Tuy nhiên, khác với hai chiếc micro khác cũng có trên iPhone là ở cạnh dưới và ở mặt trước, chiếc micro ở mặt sau chủ yếu có chức năng loại bỏ tiếng ồn. Micro này đặc biệt quan trọng khi người dùng quay video, thực hiện các cuộc gọi thoại có hình và không hình.

Bên cạnh đó, dù không giải thích rõ nguyên lý hoạt động nhưng các chuyên gia khẳng định, lỗ đen giữa đèn flash và camera ở mặt lưng iPhone 6 còn đóng vai trò nhỏ trong việc giảm nhiễu điểm ảnh khi chụp bằng camera sau.

Từ đó, các chuyên gia khuyên người dùng iPhone 5 trở lên: Khi trang bị ốp lưng hay bao da cho “dế yêu”, cần chọn loại có lỗ trống ngay vị trí tương ứng với chấm đen ở mặt lưng iPhone. Nếu không, micro chống ồn và giảm nhiễu có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *