Chiêu đổi iPhone cũ lấy iPhone mới có phải là sự thật ?

Trao đổi với đại diện từ FPT Shop, cửa hàng khẳng định hiện tại không có chương trình đổi cũ lấy mới miễn phí. Thực chất, thông tin trên chỉ nhằm mục đích thu hút sự chú ý và đánh cắp thông tin của người dùng.

Mới đây, trên Facebook xuất hiện hàng loạt thông tin liên quan đến việc miễn phí. Tuy nhiên liệu đây có phải là sự thật?

Nhiều người dùng Facebook chia sẻ bài viết đổi iPhone cũ lấy iPhone mới miễn phí từ một trang web lạ. Thông tin này ngay lập tức đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng, nhiều người tinh ý đã nhận ra đây chỉ là lừa đảo, tuy nhiên, một số khác lại nhẹ dạ cung cấp thông tin cá nhân.

Cụ thể, trang này đưa thông tin với nội dung đại loại như các dòng sản phẩm Apple từ iPhone 5 đến iPhone 7 Plus sẽ được đổi mới 100% mà không mất phí, chương trình được áp dụng tại FPT Shop từ ngày 6 – 10/10.

samsung-corporate-hq-image-001-1475826898860

luadaodoiiphone_jxyi

Thông tin lừa đảo nhằm dụ dỗ người dùng cung cấp thông tin cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNG.

Tuy nhiên, để có thể tham gia chương trình, bạn cần phải gửi email đến địa chỉ apple@gmail.com với nội dung gồm tên người dùng, IMEI iPhone, địa chỉ hiện tại, loại iPhone đang dùng, email, số điện thoại?!

Rõ ràng, không khó để nhận ra đây chỉ là chiêu trò lừa đảo nhằm đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng. Các thông tin thu thập được gồm email, số điện thoại, địa chỉ có thể được sử dụng để hack iCloud hoặc bán cho các bên thứ ba để chạy quảng cáo, bảo hiểm, nhà đất…

Trao đổi với đại diện từ FPT Shop, cửa hàng khẳng định hiện tại không có chương trình đổi iPhone cũ lấy iPhone mới miễn phí. Thực chất, thông tin trên chỉ nhằm mục đích thu hút sự chú ý và đánh cắp thông tin của người dùng.

Phía FPT Shop cũng đưa ra lời cảnh báo trên fanpage Facebook, do đó, khi phát hiện các thông tin không rõ ràng.

fptshop_buse

Phía FPT Shop ngay lập tức đã đưa ra lời cảnh báo với người dùng. Ảnh: MINH HOÀNG.

Cách đây ít hôm, FPT Shop có triển khai chương trình thu điện thoại cũ để đổi Galaxy S7 và S7 edge, tuy nhiên, bạn không cần cung cấp thông tin cá nhân như trên và phải đến trực tiếp cửa hàng để trao đổi.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *