iPhone SE ra mắt, giá iPhone đời cũ giảm mạnh

Giá bán một số mẫu đời cũ liên tục giảm trong những ngày qua. Nhiều người tin rằng đó là do hiệu ứng của SE. Tuy nhiên, giới kinh doanh không khẳng định điều đó.

Giới kinh doanh cho rằng đây chỉ là yếu tố trùng thời điểm. iPhone đời cũ giảm giá theo chu kỳ, không phải do hiệu ứng của bản SE.

Giá bán một số mẫu iPhone đời cũ liên tục giảm trong những ngày qua. Nhiều người tin rằng đó là do hiệu ứng của . Tuy nhiên, giới kinh doanh không khẳng định điều đó.

“iPhone đời cũ đang trên đà điều chỉnh giá mạnh. Đây chỉ là sự trùng hợp mang yếu tố thời điểm. Ngay cả khi iPhone SE không ra mắt, các máy đời cũ vẫn hạ giá”, anh Trí – đại diện một hệ thống di động Click Buy chia sẻ.

Đồng quan điểm này, anh Lạc Huy – đại diện hệ thống CellphoneS cho rằng, nếu iPhone SE về nước và có sức bán tốt, nó mới đủ sức tạo ảnh hưởng trên thị trường.

iphone-se-1-bb-baaadPpOUe
Nhiều mẫu iPhone đời cũ giảm giá mạnh. Ảnh: Tuấn Anh.

Trong khi đó, nhiều mẫu iPhone đời cũ liên tục giảm giá trong khoảng một tháng qua. Nếu như 1, 2 tuần trước là thời điểm xuống giá không phanh của một số mẫu iPhone khoá mạng thì những ngày gần đây, đến lượt iPhone quốc tế lao dốc.

Cụ thể, iPhone 5S 15 GB qua sử dụng bản quốc tế hiện có giá xấp xỉ 4 triệu đồng, iPhone 6 giá hơn 8 triệu bản 16 GB, khoảng 9,5 triệu cho bản 64 GB, 6 Plus về mức hơn 10 triệu. So với khoảng một tháng trước, mức giá của cả 3 bản iPhone đều sụt cả triệu đồng. Đây cũng là những model được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Những ngày qua, iPhone 6S qua sử dụng cũng được đưa về Việt Nam với số lượng lớn hơn. Máy bán ra với giá khoảng 12,5 triệu đồng cho bản 16 GB. Tuy nhiên, người mua khá thờ ơ với sản phẩm này. Bỏ thêm khoảng 2,5 triệu, họ đã có thể sở hữu iPhone 6S bản đập hộp.

Theo dự đoán, có thể giảm sâu nữa bởi hiện tại, nguồn cung từ Thẩm Quyến (Trung Quốc) đang rất dồi dào. “Họ đang cho chào hàng một số mẫu iPhone với giá cực rẻ. Tuy nhiên, giới buôn phải đợi xả hết lượng hàng tồn kho hiện tại, trước khi nhập lô mới với giá tốt hơn”, một dân buôn iPhone cho biết. Thời gian qua, nhiều cửa hàng đều cho nhập số lượng lớn iPhone đời cũ vì trước đó họ cũng được chào giá khá tốt.

iphone-se-2-bb-baaad2Sl7b
iPhone SE được chào giám 10,5 – 11,5 triệu đồng cho bản 16 GB. Ảnh: WSJ.

Với iPhone SE, sản phẩm này nhiều khả năng sẽ về nước ngày 31/3. Tuy nhiên, sự kiện iPhone SE lên kệ chắc chắn sẽ kém rầm rộ hơn nhiều so với các thế hệ iPhone ra mắt vào mùa thu.

Trao đổi với Zing.vn, nhiều hệ thống kinh doanh cho biết, họ sẽ không tìm cách đưa máy về nước bằng mọi giá. Nhiều đơn vị còn cho hay, họ sẽ bỏ qua sản phẩm này trong những ngày đầu, chờ thị trường ổn định mới nhập máy về bán để tránh rủi ro.

Đó cũng là lý do những chiếc iPhone SE được chào giá khá “mềm” – ở mức 10,5 đến 11,5 triệu cho bản 16 GB. Với giá bán này, giới kinh doanh tin sẽ sớm ổn định. Trước đó, giới công nghệ trong nước cũng tỏ ra dè dặt khi dự đoán về tiềm năng của sản phẩm tại Việt Nam. Họ cho rằng, iPhone SE chỉ bán tốt nếu có giá hợp lý.

Theo tintuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *