Mụn trứng cá là do dùng smartphone

Theo tiến sĩ Erin Gilbert, chuyên gia da liễu cho biết hiện nay có tới 3 ngàn tỉ vi khuẩn ký sinh trên da người với trọng lượng khoảng 0,9 Kg. Và một trong những nguyên nhân chính gây nhiễm bẩn cho da, gây nên triệu chứng nổi chính là… ?!.

Ít ai biết được việc thường xuyên sẽ gây ra khá nhiều tác hại cho da mặt của mình.

smartphone-1-bb-baaacierRc

Việc áp màn hình điện thoại lên tai để nói chuyện sẽ dễ dàng lây truyền vi khuẩn cho da.

Theo tiến sĩ Erin Gilbert, chuyên gia da liễu cho biết hiện nay có tới 3 ngàn tỉ vi khuẩn ký sinh trên da người với trọng lượng khoảng 0,9 Kg. Và một trong những nguyên nhân chính gây nhiễm bẩn cho da, gây nên triệu chứng nổi mụn trứng cá chính là… smartphone?!.

Cụ thể, một số nhà nghiên cứu đã tiến hành lấy mẫu vi khuẩn trên da mặt người và màn hình smartphone. Kết quả cho thấy, có 3 loại vi khuẩn chính đó là Staphylococcus, Streptococcus và Corynebacterium. Được biết, cả 3 loại vi khuẩn này thực tế đều tồn tại tự nhiên trên da.

Tuy nhiên, khi chúng tập trung với số lượng lớn trên smartphone cộng với các chất nhờn tích tụ theo thời gian. Khi chúng ta áp điện thoại lên tai để nghe, là khi chúng ta cọ xát các chất nhờn và lây truyền vi khuẩn lên da mặt. Điều này sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông, làm gia tăng tình trạng viêm và dẫn đến mụn trứng cá.

Chưa kể, rất nhiều người hiện nay còn có thói quen đem theo smartphone vào nhà vệ sinh, điều này sẽ tạo cơ hội cho các vi khuẩn có hại khác xâm nhập và phát triển. Cùng với đó là thói quan lười vệ sinh, lau chùi màn hình điện thoại cũng là nguyên nhân không nhỏ khiến mụn xuất hiện.

smartphone-2-bb-baaacRCFxz

Cần phải thường xuyên để bảo vệ làn da.

Thế nhưng, việc không xài smartphone nữa là điều bất khả thi, tuy nhiên chúng ta cần phải sử dụng nó một cách khoa học để đảm bảo cho sức khỏe cũng như làn da của mình. Giải pháp tốt nhất là thường xuyên sử dụng các miếng vải thấm cồn hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch bề mặt điện thoại. Đồng thời, khi vào nhà vệ sinh tuyệt đối không nên mang theo smartphone để sử dụng trong đó. Ngoài ra, không nên áp màn hình điện thoại lên tai để nói chuyện quá lâu, thay vào đó hãy sử dụng tai nghe để hạn chế tối đa sự tiếp xúc với da.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *