Microsoft bỏ ra 26,2 tỷ USD để hoàn tất thương vụ mua LinkedIn

Trong năm 2016, Microsoft là một trong những tên tuổi lớn tích cực vung tiền cho các sự án mua bán. Đây được xem là nỗ lực của gã khổng lồ Microsoft trước những đối thủ lớn là Google và Apple. Những hiệu quả giúp cổ phiếu của Microsoft đang ở mức cao kỷ lục.

vừa tuyên bố hoàn tất thương vụ mua LinkedIn với giá 26,2 tỷ USD – thương vụ lớn nhất của Microsoft tính tới thời điểm hiện tại.

thautom-1481374304493-1481376165159

Thoả thuận giữa Microsoft và LinkedIn được công bố hồi tháng 6 và thu hút sự chú ý mạnh mẽ của dư luận. Theo thoả thuận lúc đó, Jeff Weiner, CEO của LinkedIn, vẫn đảm trách cương vị lãnh đạo của công ty này. Tuy nhiên, hoạt động của LinkedIn phải chịu sự giám sát của CEO Satya Nadella từ Microsoft.

Trong năm 2016, Microsoft là một trong những tên tuổi lớn tích cực vung tiền cho các sự án mua bán. Đây được xem là nỗ lực của gã khổng lồ Microsoft trước những đối thủ lớn là Google và Apple. Những thương vụ làm ăn hiệu quả giúp cổ phiếu của Microsoft đang ở mức cao kỷ lục.

Theo đánh giá, việc Microsoft để cho LinkedIn hoạt động độc lập là sự khác biệt lớn so với các kế hoạch mua bán và sáp nhập của gã khổng lồ công nghệ. Trụ sở của LinkedIn vẫn nằm tại Thung lũng Silicon và các hoạt động của nó vẫn diễn ra như lúc chưa sáp nhập. Thành công từ Facebook khi cho phép ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram hoạt động độc lập là bài học lớn cho Microsoft.

LinkedIn là dịch vụ mạng xã hội hướng đến mảng nhân sự – việc làm ra đời năm 2002 và nhanh chóng gặt hái được những phát triển vượt bậc. Doanh thu của mạng xã hội này chủ yếu đến từ việc bán quyền truy cập thông tin người dùng cho các nhà tuyển dụng. Tính tới tháng 3/2016, LinkedIn có hơn 400 triệu người dùng, 106 triệu tài khoản hoạt động thường xuyên.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *