Nhân viên quản lý của Foxconn trộm 5.700 chiếc iPhone để bán lấy tiền

Người đàn ông quốc tịch mang họ Tsai làm việc ở bộ phận thử nghiệm sản phẩm. Người này hướng dẫn 8 nhân viên khác tại nhà máy của ở Thâm Quyến hàng nghìn chiếc 5 và 5S, theo AFP.

Một nhân viên quản lý , cùng với 8 người khác đã trộm hàng nghìn chiếc và 5S bản thử nghiệm để bán lấy tiền.

1

Cựu nhân viên quản lý của Foxconn – một trong những iPhone – đã trộm tổng cộng 5.700 chiếc iPhone và bán chúng để thu về hơn 1,5 triệu USD.

Người đàn ông quốc tịch Đài Loan mang họ Tsai làm việc ở bộ phận thử nghiệm sản phẩm. Người này hướng dẫn 8 nhân viên khác tại nhà máy của Foxconn ở Thâm Quyến ăn trộm hàng nghìn chiếc iPhone 5 và 5S, theo AFP.

Tsai cho biết hắn và đồng bọn ăn trộm và bán những chiếc điện thoại dạng thử nghiệm – những model đáng ra phải được loại bỏ – cho một cửa hàng tại Thâm Quyến trong các năm từ 2013 đến 2014.

Foxconn báo cáo vấn đề này với cơ quan chức năng Đài Loan sau một cuộc kiểm toán nội bộ. Tsai bị thẩm vấn ngay khi trở về Đài Loan hồi đầu năm. Sau đó, người này bị cáo buộc chiếm dụng lòng tin và đối mặt án tù tối đa 10 năm, theo các công tố viên.

Foxconn là một trong những đối tác lớn nhất của Apple, chịu trách nhiệm sản xuất iPhone và các sản phẩm khác của Táo khuyết. Họ có trong tay tổng cộng hơn 1,3 triệu nhân công và từng bị chỉ trích nhiều lần về tình trạng lạm dụng lao động cho đến việc công nhân tự tử bên trong nhà máy.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *