iOS 9.3 tạm dừng cập nhật do mắc lỗi kích hoạt iCloud

đã phải tạm ngừng việc cập nhật cho các thiết bị cũ, để có thể phát triển một bản cập nhật sửa lỗi mới.

Apple đã cho phép cập nhật phiên bản iOS 9.3 cho các thiết bị iOS thông qua OTA. Tuy nhiên ngay sau đó, rất nhiều người sử dụng đã phản hồi cho biết thiết bị của họ không thể kích hoạt iCloud sau khi cập nhật lên hệ điều hành mới.

Hầu hết những người dùng mắc phải lỗi này đều đang sử dụng các thiết bị iOS cũ, như iPhone 5s hay ipad 2. Một số thành viên diễn đàn công nghệ cho biết tạm thời lỗi này là khôi phục lại cài đặt mặc định của thiết bị, tuy nhiên nó sẽ làm mất hết các dữ liệu trên máy của bạn.

apple-ngung-cap-nhat-ios-93-vi-loi-kich-hoat-icloud-bb-baaacmOElr

Sau khi rất nhiều người dùng mắc phải lỗi này, Apple cũng đã xác nhận lỗi này và cho biết sẽ ngừng cập nhật phiên bản iOS 9.3 cho các thiết bị cũ. Bên cạnh đó, Apple cũng đã đưa ra hướng dẫn khắc phục lỗi này cho những người đã lỡ cập nhật lên iOS 9.3 nhưng không thể kích hoạt iCloud.

Cách khắc phục mà Apple đưa ra đó là loại bỏ bằng iCloud hoặc kích hoạt thiết bị thông qua iTunes trên máy tính.

Phát ngôn viên của Apple cho biết: “Cập nhật iOS 9.3 trên một số thiết bị sẽ yêu cầu bạn phải nhập Apple ID và mật khẩu để có thể kích hoạt thiết bị, sau khi cài đặt bản cập nhật mới. Nếu người dùng quên mật khẩu hoặc không thể đăng nhập, thiết bị sẽ không thể kích hoạt cho đến khi khôi phục hoặc thiết lập lại mật khẩu. Với những thiết bị cũ, chúng tôi sẽ tạm thời dừng việc cập nhật iOS 9.3, để chuẩn bị cho một bản cập nhật mới loại bỏ yêu cầu trên”.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Apple phải tạm dừng việc cập nhật một phiên bản iOS. Trước đó vào tháng 9 năm 2014, Apple cũng đã phải tạm dừng việc cập nhật iOS 8.0, do người dùng phản hồi việc họ gặp phải lỗi không thể sử dụng dữ liệu di động.

Theo tintuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *