Apple công bố bản nâng cấp cho MacBook, xóa tan tin đồn khai tử dòng Air

Với việc công bố nâng cấp nhẹ cho Air, có vẻ như sẽ dành sự ưu ái đặc biệt hơn cho Pro.

mới không thay đổi về thiết kế, chỉ nâng cấp cấu hình. Ngoài ra, Apple cũng công bố nâng cấp RAM 8 GB cho bản Macbook Air tiêu chuẩn.

macbookair-1-bb-baaadAf4l6

Macbook 12 inch có cấu hình tốt hơn, pin khỏe hơn. Ảnh: Apple.

Một năm sau khi chính thức ra mắt, Apple tiến hành nâng cấp dòng sản phẩm MacBook với tùy chọn chip xử lý nhanh hơn, pin khỏe và thêm màu vàng hồng – bên cạnh những màu quen thuộc như vàng, xám và trắng trước đây.

Bộ vi xử lý mới của máy thuộc dòng Core M thế hệ thứ 6 từ Intel, tốc độ từ 1,1 đến 1,3 GHz – tùy cấu hình. Apple cho biết, họ cũng nâng cấp bộ nhớ của máy lên module tốc độ 1866 MHz so với 1600 MHz trước đây. Bên cạnh đó, đồ họa tích hợp sẵn của máy cũng được nâng cấp lên module 515, cho hiệu năng tốt hơn 25% so với thế hệ cũ.

Ngoài nâng cấp về cấu hình, táo khuyết khẳng định MacBook mới cho thời lượng pin tốt hơn khoảng 1 tiếng so với thế hệ cũ. Cụ thể, model này có thể lướt web 10 tiếng hoặc xem video 11 tiếng cho mỗi lần sạc.

Phiên bản MacBook mới đã có mặt tại cửa hàng online từ hôm nay (19/4) và sẵn sàng bán ra vào ngày mai (20/4). Giá bán của MacBook dao động từ 1.299 USD cho bản chip 1,1 GHz, RAM 8 GB, ổ cứng 256 GB đến 1.599 USD cho bản chip 1,2 GHz, RAM 8 GB và ở cứng 512 GB. Bản dùng chip Core M7 1,3 GHz chỉ dành cho những người đặt riêng.

Bên cạnh việc nâng cấp MacBook, Apple cũng công bố MacBook Air 13 inch, RAM 8 GB sẽ trở thành bản tiêu chuẩn. Trước đó, bản Air 13 inch cấu hình thấp nhất dùng RAM 4 GB trong khi bản RAM 8 GB tiêu tốn của người dùng thêm 100 USD. Bản 11 inch vẫn giữ nguyên model có RAM 4 GB là bản thấp nhất.

Đây được xem là nâng cấp sáng giá cho dòng Air bởi với nhu cầu sử dụng hiện nay, RAM 4 GB mang đến nhiều hạn chế cho người dùng – nhất là khi họ bỏ ra cả nghìn USD để mua một chiếc MacBook. Những sản phẩm ultrabook chạy Windows – vốn được xem là đối thủ chính của MacBook Air – đều trang bị RAM 8 GB từ lâu.

Trước đó, có những tin đồn cho rằng Apple sẽ khai tử dòng MacBook Air, tập trung cho 2 model là MacBook và MacBook Pro. Tuy nhiên, có vẻ như đây chưa phải thời điểm thích hợp. Kể từ năm 2010, Apple chưa từng thay đổi thiết kế của MacBook Air – chỉ nâng cấp cấu hình. Model này cũng là một trong những sản phẩm hiếm hoi của Apple không sở hữu .

Với việc công bố nâng cấp nhẹ cho MacBook và MacBook Air, có vẻ như Apple sẽ dành sự ưu ái đặc biệt hơn cho MacBook Pro. Người ta dự đoán, MacBook Pro mới sẽ xuất hiện tại sân khấu WWDC vào tháng 6. Những tin đồn gần đây cho hay, MacBook Pro mới sẽ mang thiết kế mới, mỏng hơn cả MacBook Air hiện tại.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *