Apple bắt đầu hái ‘trái ngọt’ sau khi bỏ 3 tỷ USD mua Beats

Về phía , việc bỏ ra con số kỉ lục 3 tỷ USD để thâu tóm đã bắt đầu thu về “trái ngọt”.

Bán iPhone chưa đủ, Apple còn muốn thống trị thị trường tai nghe

Theo báo cáo mới nhất của Futuresource Consulting, thị trường tai nghe đã tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ trong năm 2015 vừa qua. Cụ thể, có tới 331,3 triệu chiếc tai nghe được bán ra (tăng 7% so với năm 2014) và đẩy giá trị của thị trường này lên 19%, đạt mốc 11,2 tỷ USD.

Báo cáo trên cũng chỉ ra rằng, người dùng đang ngày càng “chi đậm” hơn cho nhu cầu thưởng thức âm nhạc, khi giá trung bình của mỗi chiếc tai nghe được bán ra là 34 USD (hơn 800.000 VNĐ) – tăng 11% so với năm trước. Trong số đó, tai nghe không dây có bước nhảy vọt cực kỳ ấn tượng với doanh số bán ra tăng gấp đôi, chiếm tới 14% thị trường.

tai-nghe-1-bb-baaad74cbz

Sony đang dẫn đầu thị trường tai nghe toàn cầu

Đáng chú ý, dẫn đầu thị trường tai nghe không phải là những ông lớn như Senheiser, Shure, Grado hay AKG mà chính là Sony (17% thị phần) và Apple (11%), cả 2 chiếm 47% doanh thu toàn ngành.

Thật ra, việc nhà sản xuất âm thanh đến từ Nhật Bản độc chiếm cả doanh số lẫn doanh thu không phải là điều quá bất ngờ khi những chiếc tai nghe thuộc series Extra Bass luôn được rất nhiều bạn trẻ đam mê Dance, Pop, EDM chọn lựa. Sự thành công của Sony cũng có sự đóng góp không nhỏ từ dòng sản phẩm hi-res audio giá mềm trình làng trong năm 2015.

tai-nghe-2-bb-baaadxKyBs

Thiết kế (nay thuộc Apple) luôn khiến người dùng phải mê mẩn

Về phía Apple, việc bỏ ra con số kỉ lục 3 tỷ USD để thâu tóm Beats đã bắt đầu thu về “trái ngọt”. Luôn sở hữu thiết kế đẹp mắt, nhiều màu sắc thời thường (gold, rose gold), chất âm khỏe khoắn, sống động và “tông-xuyệt-tông” với thiết bị iDevices giải thích tại sao, tai nghe Beats vẫn bán đắt như tôm tươi dù luôn bị cộng đồng người chơi đánh giá là quá đắt so với khả năng thực.

Cuối cùng xét về phân khúc, những chiếc tai nghe có tầm giá 25-49 USD tăng 55% so với năm 2014, trong khi những sản phẩm giá rẻ dưới 25 USD giảm nhẹ 1%. Ở phân khúc cao cấp, Beats và Bose vẫn chiếm lĩnh tới hơn 40% thị trường. Tuy nhiên với sự phát triển chóng mặt của công nghệ, đặc biệt là sự trỗi dậy của làn sóng startup đến từ Trung Quốc, thị trường tai nghe hứa hẹn sẽ có nhiều sự thay đổi lớn trong năm 2016.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *