Facebook thêm tính năng tự động tạo phụ đề cho video

Theo một báo cáo trước đó, khoảng 85% lượt xem video trên đến từ những lượt xem video không mở âm thanh (video không âm thanh hoặc người dùng tắt âm thanh). Do đó, phụ đề sẽ là một cách để người xem dễ dàng hiểu được nội dung video hơn.

Facebook có khả năng tự động tạo phụ đề cho một đoạn video của người dùng.

Theo Mashable, Facebook vừa giới thiệu tính năng tự động tạo phụ đề cho video cho các fanpage bằng tiếng Anh tại Mỹ. Theo đó, người dùng chỉ việc thực hiện một “cú” nhấn để Facebook tự tạo ra phụ đề. Thông tin không nói rõ các loại ngôn ngữ video mà Facebook có thể tự động nhận diện để cho ra phụ đề.

148357602929517-a

trên Facebook.

14835760549296-b

Cách phụ đề hiển thị trong .

Tuy nhiên, theo báo cáo của TechCrunch, tính năng nói trên hoạt động không hề hoàn hảo chút nào. Mặc dù vậy, Facebook tạo ra phụ đề theo từng dòng, từng khối riêng và người dùng có thể kiểm tra, chỉnh sửa trước khi xuất bản. Ngoài ra, người dùng còn có thể tải một tập tin phụ đề dạng *.srt từ trên máy lên Facebook.

Theo một báo cáo trước đó, khoảng 85% lượt xem video trên Facebook đến từ những lượt xem video không mở âm thanh (video không âm thanh hoặc người dùng tắt âm thanh). Do đó, phụ đề sẽ là một cách để người xem dễ dàng hiểu được nội dung video hơn.

Thực tế, với việc cài đặt mặc định chế độ video tự chạy cho ứng dụng Facebook trên smartphone, Facebook đã nhận về một lượng lượt xem “khủng” từ những người dùng lướt qua video mà không nghe tiếng. Tuy nhiên, chính tính năng này đã gây phiền toái cho rất nhiều người dùng, hầu hết đều phải chủ động tắt chế độ tự động chạy video ngay sau khi vừa cài đặt ứng dụng Facebook.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *