Tim Cook và Apple quyết tâm bảo vệ dữ liệu cho khách hàng

Theo TheVerge, tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới đang diễn ra, CEO đã có những chia sẻ liên quan đến yêu cầu giải mã chiếc của tên khủng bố đã chết của và FBI, vấn đề đang trở nên “hot” trong thời gian vừa qua.

Tim Cook cho biết, ông và “sẽ trên những thiết bị của người dùng đến cùng” trước những yêu cầu của Chính phủ và FBI trong thời gian qua.

tim-cook-1-bb-baaackqG4m

Theo TheVerge, tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới đang diễn ra, CEO Tim Cook đã có những chia sẻ liên quan đến yêu cầu giải mã chiếc iPhone 5c của tên khủng bố đã chết của Chính phủ và FBI, vấn đề công nghệ đang trở nên “hot” trong thời gian vừa qua. “Chúng tôi tạo ra những chiếc iPhone cho bạn, cho khách hàng. Phải đối mặt với Chính phủ là một điều không mong muốn, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng Apple cần có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu cũng như sự riêng tư của người dùng.”

Đây là chia sẻ của Tim Cook sau nhiều tuần gay gắt giữa hãng và các bang California. Cuộc chiến chỉ thực sự bắt đầu khi hãng từ chối lệnh của Chính phủ yêu cầu Apple phát triển nên GovtOS, phiên bản iOS đặc biệt với lớp suy yếu nhằm giải mã chiếc iPhone 5c của tên trùm khủng bố đã chết trong một vụ xả súng tại Mỹ cuối năm ngoái. Thậm chí, các nhân viên của Apple còn dọa sẽ nghỉ việc nếu họ bị buộc phát triển GovtOS trong phiên xét xử của Tòa án diễn ra vào ngày mai.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *