Samsung vẫn báo lãi mặc cho sự cố Note 7

Sự cố với chiếc đã khiến cổ phiếu công ty lao dốc không phanh vào tháng trước, thổi bay 10 tỷ USD giá trị thị trường. Lo ngại bắt đầu nảy sinh sau khi nhiều chủ sở hữu tuyên bố pin của họ cháy trong quá trình sạc và các nhà chức trách hàng không thì lên tiếng cảnh báo mọi người không nên dùng trên máy bay.

Mặc cho sự cố Note 7, quý 3 của vẫn tăng vượt dự kiến.

samsung-corporate-hq-image-001-1475826898860

Cổ phiếu Samsung giao dịch trên sàn Seoul đã tăng 4,5% vào thứ 5 sau khi một từ Mỹ kêu gọi cải tổ cấu trúc sở hữu vốn rất phức tạp của công ty này.

Cụ thể, đại diện quỹ đầu tư Mỹ là Eliott Management nói rằng giá cổ phiếu tương đối thấp của Samsung có thể tăng cao nếu các lãnh đạo của công ty này sẵn sàng thực hiện những cải tổ quan trọng.

Về phía Samsung, họ nói rằng sẽ “xem xét” cẩn thận lời đề nghị kể trên.

Sự cố với chiếc Note 7 đã khiến cổ phiếu công ty lao dốc không phanh vào tháng trước, thổi bay 10 tỷ USD giá trị thị trường. Lo ngại bắt đầu nảy sinh sau khi nhiều chủ sở hữu Note 7 tuyên bố pin của họ cháy trong quá trình sạc và các nhà chức trách hàng không thì lên tiếng cảnh báo mọi người không nên dùng Note 7 trên máy bay.

Tuy nhiên cổ phiếu của Samsung đã có phần hồi phục kể từ sau khi một vài chuyên gia phân tích nói rằng họ hy vọng những tâm lý lo ngại về chiếc Note 7 của người tiêu dùng sẽ sớm nguôi ngoai.

“Mặc cho những sự kiện không may mắn xảy ra gần đây liên quan vấn đề lỗi pin của chiếc Note 7, Samsung Electronics vẫn giữ thị phần tốt và có lợi nhuận”, Eliott Management viết trong bức thư gửi tới .

Cụ thể, báo cáo tình hình kinh doanh Quý 3 cho thấy, doanh thu hoạt động của Samsung tăng 5,5% lên mức 7.800 tỷ won (tương đương 7 tỷ USD). Trước đó nhóm chuyên gia phân tích của Bloomberg chỉ ước đạt khoảng 7.580 tỷ won.

Đóng góp quan trọng vào kết quả doanh thu đáng mừng kể trên là nhờ mảng chất bán dẫn và sản xuất chip. Trong đó, doanh thu hoạt động từ mảng chất bán dẫn đạt 3.300 tỷ won, phần lớn nhờ nguồn cầu tăng, đẩy giá tăng trở lại.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *