So sánh chất lượng cuộc gọi video giữa Google Duo với Facebook Messenger và Apple Facetime

Để biết được ứng dụng nào có chất lượng tốt nhất hiện nay, chúng tôi đã làm một bài kiểm tra ngắn giữa tân binh với 2 lão làng và Apple :

Google Duo khá vẹn toàn khi vừa hội đủ sự phổ biến trong nền tảng cũng như đảm bảo đường truyền chất lượng tốt, đặc biệt là giao diện đơn giản đã giúp ứng dụng này chiếm được thiện cảm của chúng tôi.

Trước đây, là tính năng không được người dùng Việt quan tâm do hạ tầng mạng chưa đủ đáp ứng, smartphone bị hạn chế về phần cứng và một phần nữa là do các ứng dụng trong kho tải về vẫn chưa phong phú.

khong-chi-nhanh-goi-video-bang-google-duo-con-net-hon-ca-facetime-hay-facebook-messenger-bb-baaadIG2RL

Video call đang dần được nhiều người dùng quan tâm hơn.

Trong thời gian qua, nhu cầu video call của người dùng ngày càng tăng đột biến, trong đó ứng dụng được nhiều người biết đến là Facetime của Apple. Tuy nhiên. ứng dụng này có điểm hạn chế là chỉ sử dụng được giữa các thiết bị di động của Apple mà thôi.

Sau Facetime, ông lớn mạng xã hội Facebook quyết định tích hợp video call vào ứng dụng Messenger của họ. Tính năng này của Facebook nhận được nhiều sự quan tâm do hỗ trợ trên cả nền tảng iOS và Android, dễ dàng hơn cho người dùng.

google-duo-vpavic-verge-4-0-1471605945200jpg-bb-baaad83GWO

Google bắt đầu tham gia vào thị trường ứng dụng video call.

Và mới đây, Google cũng quyết định tham gia thị trường này với ứng dụng Google Duo. Ứng dụng này được giới thiệu cách đây không lâu tại hội nghị dành cho lập trình viên của hãng, và giờ đây đã chính thức được phát hành cho người dùng trên cả 2 nền tảng là Android và iOS.

Để biết được ứng dụng nào có chất lượng tốt nhất hiện nay, chúng tôi đã làm một bài kiểm tra ngắn giữa tân binh Google Duo với 2 lão làng Facebook Messenger và Apple Facetime:

Tốc độ:

05-1471605842585jpg-bb-baaabKCC4F

Google Duo cho thời gian kết nối ngay lập tức.

Điểm ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về Google Duo chính là tốc độ kết nối, chỉ cần bấm vào nút gọi, ngay tức khắc máy bên người nhận đã báo cuộc gọi đến. Trong khi đó, đối thủ Messenger của Facebook lại tỏ ra khá ì ạch trong quá trình kết nối, còn Apple Facetime cho kết nối nhanh hơn một chút nhưng vẫn chậm hơn Google Duo.

Chất lượng hình ảnh / âm thanh:

04-1471605842584jpg-bb-baaabYR2r6

Chất lượng đường truyền và hình ảnh của Google Duo rất tốt.

Về phần này, Google Duo lại đạt điểm cao nhất khi cho chất lượng đường truyền ổn định, hình ảnh và âm thanh đều vô cùng rõ nét, không có hiện tượng nhòe hay lag xảy ra.

Ngược lại ở Facebook Messenger, chất lượng âm / hình của ứng dụng này lại có phần hơi kém, có lẽ do Mark Zuckerberg muốn giảm tải độ phân giải video xuống để tiết kiệm băng thông và giúp đường trường được kết nối tốt hơn.

03-1471605842583jpg-bb-baaacchQJ1

Trong khi đó hình ảnh của Facebook Messenger lại khá vỡ hạt và nhòe.

Apple Facetime cũng cho ra chất lượng không mấy ưng ý, đường truyền có phần bị hơi lag và hình ảnh cũng không được rõ nét như Google Duo, điều này cũng dễ hiểu bởi camera trước của iPhone có độ phân giải thấp hơn so với hai máy Android đang sử dụng trong bài thử nghiệm.

02-1471605842582jpg-bb-baaadllHZy

Apple Facetime ở bài thử nghiệm này lại cho chất lượng đường truyền khá kém.

Kết luận:

Có thể thấy Facetime của Apple thì khá “khép kín” trong môi trường iDevices, còn Facebook Messenger tuy xuất hiện trên nhiều nền tảng giúp nó ngày càng phổ biến hơn. Nhưng với chất lượng hình ảnh đem lại, chúng tôi hoàn toàn không đánh giá cao cho 2 ứng dụng này.

Ngược lại, Google Duo khá vẹn toàn khi vừa hội đủ sự phổ biến trong nền tảng cũng như đảm bảo đường truyền chất lượng tốt, đặc biệt là giao diện đơn giản đã giúp ứng dụng này chiếm được thiện cảm của chúng tôi. Hy vọng Google sẽ vẫn tiếp tục giữ vững chất lượng của ứng dụng này hoặc cải tiến hơn nữa để người dùng có dịp được trải nghiệm video call ngày càng tốt hơn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *