Những người đeo kính cận thông minh hơn người không đeo kính ?

Theo The Times đưa tin, mới đây, các thuộc phòng nghiên cứu thị lực đến từ trường Đại học Mainz (Đức) đã phát hiện rằng những người cận thường và có học thức cao hơn những người .

Theo lý giải của các nhà khoa học, những người bị cận thị thường dành quá nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu nên ảnh hưởng đến thị lực. Vì thế, họ thông minh và có cao hơn những người không đeo kính.

photo-1-1476847466809-crop-1476847840197

Theo The Times đưa tin, mới đây, các nhà khoa học thuộc phòng nghiên cứu thị lực đến từ trường Đại học Mainz (Đức) đã phát hiện rằng những người đeo kính cận thường thông minh và có học thức cao hơn những người không đeo kính.

Mục đích này nhằm nghiên cứu mối liên hệ giữ và và thị lực của con người. Các nhà khoa học đã điều tra 3.452 người, kiểm tra thị lực và cho họ làm một bài test IQ. Sau đó, họ ghi lại kết quả, so sánh với độ tuổi và trình độ học vấn của những người tham gia nghiên cứu.

photo-0-1476847466807

Kết quả không nằm ngoài dự đoán khi những người bị cận thị có khả năng nhận thức cao hơn những người khác. Theo lý giải của các nhà khoa học, những người bị cận thị thường dành quá nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu nên ảnh hưởng đến thị lực. Vì thế, họ thông minh và có trình độ học vấn cao hơn những người không đeo kính.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng kết luận rằng người càng học nhiều, càng ngồi nhiều sau cuốn sách và màn hình máy tính thì mắt càng kém. Chẳng hạn, có khoảng 50% các chuyên gia châu Âu phải đeo kính sau 40 tuổi.

Trước đó, một nghiên cứu của GoCompare về những đặc điểm chung của 100 tỷ phú hàng đầu thế giới từng kết luận, có tới 41% tỷ phú giàu nhất thế giới đeo kính; điển hình như đôi bạn và Warren Buffett.

Hai tỷ phú “đeo kính” nổi tiếng thế giới.

“Nếu bạn trán cao, đầu hói và đeo kính cận, rất có khả năng bạn là một người thông minh, may mắn và thành công hơn những người khác” – nghiên cứu của GoCompare cho biết.

Theo Cafebiz

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *