10 Chiếc máy ảnh khiến bạn mong muốn được sở hữu nhất

Mỗi tuyệt tác dưới đây đã góp phần không nhỏ đến lịch sử phát triển của máy ảnh, mang đến những cuộc cách mạng về cách mà chúng ta xem và lưu giữ những khoảnh khắc đáng trân trọng.

Nhiếp ảnh cũng giống như vẽ tranh vậy, nếu ví một giống như một bức tranh, thì chính là cọ vẽ. Tất cả máy ảnh đều có chung một cách thức vận hành, nhưng mỗi loại lại có những đặc trưng khác biệt. Bạn chẳng cần phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mới có thể cảm nhận được vẻ đẹp của những . Mỗi tuyệt tác công nghệ dưới đây đã góp phần không nhỏ đến lịch sử phát triển của máy ảnh, mang đến những cuộc cách mạng về cách mà chúng ta xem và lưu giữ những khoảnh khắc đáng trân trọng.

10. Eos 1D

may-anh-cao-cap-1-bb-baaadmYpH3

Năm 2010, Canon đã thay đổi toàn bộ ngành nhiếp ảnh khi cùng Kodad thiết kế ra chiếc máy Canon Eos 1D. Những thông số kĩ thuật của chiếc máy này đã gây chấn động vào thời điểm đó, và kể cả đến bây giờ, chúng vẫn được xếp vào đẳng cấp chuyên nghiệp cao nhất. Tốc độ màn trập đạt đến 1/16000 giây, chụp liên tiếp 8 ảnh mỗi giây và tốc độ đồng bộ đèn flash lên đến 1/500 khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời nhất cho việc chụp bắt chuyển động cũng như chụp studio. Cảm biến hình ảnh 4.1 Mpx hỗ trợ dải ISO lớn cho ra chất lượng hình ảnh tuyệt vời nhất vào thời điểm chiếc máy này ra mắt. Ngoài ra, đây cũng là máy ảnh DSLR đầu tiên có khả năng lưu trữ được 9.999 ảnh trong cùng 1 thư mục.

9. F

may-anh-cao-cap-2-bb-baaacY76a8

Năm 1959 Nikon đã đánh dấu bước tiến quan trọng nhất trong lịch sử nhiếp ảnh với sự ra mắt của chiếc Nikon F, máy ảnh SLR đầu tiên của hãng. Vào thời điểm này, đây là chiếc camera tân tiến nhất. Được thiết kế theo hệ thống mô-đun, người dùng có thể lựa chọn gương phản xạ, kính ngắm và màn hình lấy nét theo nhu cầu. Chúng cũng được thiết kế để chống va đập cực kì chắc chắn, đến mức giới nhiếp ảnh thời đó gọi chúng là “the hockey puck” ( loại bóng được dùng trong môn khúc côn cầu). Dòng lens F đến nay vẫn còn được Nikon sử dụng trên những máy DSLR của hãng.

8. Leica M4

may-anh-cao-cap-3-bb-baaadhbCvJ

Được giới thiệu vào năm 1967, máy ảnh rangefinder Leica M4 là phiên bản nâng cấp với những cải tiến đáng kể so với các thế hệ M2 và M3. Máy hỗ trợ cơ chế chạy phim mới, chế độ hẹn giờ chụp và cần gạt chọn khung ảnh. Đây là chiếc máy ảnh thành công nhất của Leica và tiếp tục được sản xuất đến tận năm 1971.

7. Mamiya 7 II

may-anh-cao-cap-4-bb-baaacow1fF

Một chiếc máy ảnh rangefinder 6x7cm hoàn hảo với màn trập có thể tháo rời và rất nhiều tính năng gói gọn trong một body nhỏ chỉ bằng một chiếc máy dùng phim 35mm. Máy có sẵn chế độ chụp Av và một adapter panorama hỗ trợ phim 24x65mm. Đây là chiếc máy ảnh tuyệt vời để chụp thiếu sáng.

6. Canon 5D MK II

may-anh-cao-cap-5-bb-baaad4lIOX

Thật khó để nói hết những ảnh hưởng mà 5D Mk II đã gây ra cho thế hệ máy ảnh kĩ thuật số. Đây là chiếc máy được ưa chuộng nhất của Canon và là máy ảnh DSLR đầu tiên mang khả năng quay Video, mở đầu cho sự giao thoa giữa nhiếp ảnh và quay phim cho các thế hệ máy sau này. Mặc dù hiện nay đã bị thay thế bằng 5D Mk III, vẫn còn rất nhiều nhiếp ảnh gia và quay phim chuyên nghiệp ưa thích sử dụng thiết bị này.

5. Contax RTS-3

may-anh-cao-cap-6-bb-baaabN7yjb

RTS (Real Time System) tạm dịch là Hệ thống thời gian thực. Chiếc máy ảnh này được tạo ra bởi Porsche Design và là mẫu máy đầu tiên trong 13 mẫu máy ảnh SLR của Contax. Nhờ độ chắc chắn và khả năng vận hành hoàn hảo, chúng nhanh chóng được các nhiếp ảnh gia ưa chuộng vào thời điểm đó. Đến bây giờ, Contax RTS-3 vẫn có giá trị với các nhà sưu tầm máy ảnh.

4. X100

may-anh-cao-cap-7-bb-baaacETyxS

Đây là máy ảnh được mong đợi nhất của năm 2011 với số lượng bán ra cực lớn. Với sự nhỏ gọn, tích hợp nhiều tính năng cao cấp, Fuji đã thổi một làn gió mới vào thị trường máy ảnh đang ngày càng già đi vào thời điểm máy phát hành. Máy được tích hợp một ống kính 23mm tuyệt vời, cảm biến ASP-C và thiết kể hoài cổ với body kim loại.

3. Hasselblad 500cm

may-anh-cao-cap-8-bb-baaad6tumY

Đây là chiếc máy ảnh tuyệt vời nhất mọi thời đại của dòng máy medium-format. Máy được giới thiệu vào năm 1957 với những tính năng hiện đại nhất thời đó như đồng bộ flash điện tử và tự động đóng khẩu. Với chất lượng đẳng cấp thế giới, thiết kế ống kính không chê vào đâu được và ưu điểm dễ sử dụng, chúng trở thành chiếc máy ảnh được ưa chuộng cho chụp thời trang và chân dung trong hơn 40 năm sau đó.

2. Nikon D4

may-anh-cao-cap-9-bb-baaabNXnvK

Flagship của Nikon nằm thứ 2 bản danh sách bởi body chắc chắn, tốc độ chụp khỏi bàn và khả năng chụp thiếu sáng cực tốt. Nikon D4 là tiêu chuẩn của sự chuyên nghiệp hiện nay, mặc dù sẽ bị thay thế trong thời gian tới.

1.Kodad Brownie

may-anh-cao-cap-10-bb-baaacsMVZ7

Chiếc máy ảnh đứng số một của chúng ta lại là chiếc máy ảnh chẳng có chút tính năng tân tiến nào. Thực ra, chúng là dòng máy ảnh cũ nhất. Nếu không có sự xuất hiện của chúng, sẽ chẳng bao giờ tồn tại những dòng máy ảnh phía trên. Một chiếc hộp các-tông với thấu kính lồi có khả năng chụp phim 6mm với cuộn phim 117 tấm từ Kodad, chiếc máy ảnh này đã tạo ra khái niệm chụp ảnh lấy liền. Được sản xuất vào năm 1900, chúng đã tạo ra cuộc cách mạng đầu tiên trong nhiếp ảnh với giá thành của mình, mang nhiếp ảnh đến gần hơn với người dùng phổ thông.

Theo Tintuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *