Dell sẽ bán mảng dịch vụ CNTT để trả nợ

cho biết họ đã bắt đầu có ý định của mình vào mua thu năm ngoái, trong đó có cả bộ phận Perot Systems (một công ty thông tin đã từng được Dell mua lại năm 2009 với giá trị 3,9 tỷ USD).

Sau thương vụ kỷ lục 67 tỷ USD , hiện tại Dell vẫn còn đang nợ ngân hàng khoản tiền khổng lộ 50 tỷ USD.

Nguồn tin của Recode cho biết, Dell sẽ bán mảng dịch vụ công nghệ thông tin của mình cho tập đoàn viễn thông NTT của Nhật Bản với giá trị 3,. Đây là bước tiếp theo trong nỗ lực thu về 10 tỷ USD bằng cách bán các tài sản không phải cốt lõi của công ty, để Dell có thêm tiền trả nợ.

Dell cho biết họ đã bắt đầu có ý định bán mảng dịch vụ của mình vào mua thu năm ngoái, trong đó có cả bộ phận Perot Systems (một công ty công nghệ thông tin đã từng được Dell mua lại năm 2009 với giá trị 3,9 tỷ USD).

dell-sap-ban-mang-dich-vu-cntt-cho-nhat-voi-gia-35-ty-usd-de-co-tien-tra-no-bb-baaabRrP31

Sau khi Dell hoàn tất thương vụ kỷ lục 67 tỷ USD thâu tóm EMC, cũng là thương vụ có giá trị cao nhất trong lịch sử làng công nghệ, hãng sản xuất máy tính này cũng đang nợ 50 tỷ USD. Đây là gói hỗ trợ từ nhiều ngân hàng lớn trên thế giới mà Dell đã xin được cấp để có đủ tiền mua lại EMC.

Cũng vì vậy mà ngay lúc này Dell đang phải gánh trên vai một khoản nợ khổng lồ. Việc bán mảng dịch vụ CNTT cho tập đoàn NTT được cho là dấu hiệu tốt, để Dell có thể sớm thanh toán hết khoản nợ của mình.

Hồi đầu tháng 12, Dell cho biết họ muốn 5 tỷ USD cho mảng dịch vụ CNTT của mình. Tuy nhiên phía NTT cho biết họ không đủ khả năng để trả tới 5 tỷ USD, thay vào đó tập đoàn Nhật Bản chỉ chấp nhận với mức giá 3,5 tỷ USD.

Có lẽ Dell cũng không còn lựa chọn nào khác trong tình thế hiện nay. Cái giá 3,5 tỷ USD đề nghị của NTT thậm chí còn thấp hơn giá trị của Perot Systems hồi Dell mua lại với 3,9 tỷ USD.

Với khoản nợ lên tới 50 tỷ USD, có lẽ Dell sẽ còn phải bán nhiều mảng kinh doanh khác của mình mới có thể thoát khỏi số nợ này. Trong khi đó thương vụ EMC vẫn chưa đem lại nhiều lợi ích cho hãng sản xuất máy tính này.

Theo tintuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *