Huyền thoại Yahoo Messenger chính thức bị khai tử

Bên cạnh các phiên bản nền web, cũng khẳng định sẽ nỗ lực tạo ra các phiên bản ứng dụng Windows và Mac mới cho người dùng. Tuy vậy, người hùng Internet thất thế này hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ một tuyên bố chính thức nào cả.

Nếu bạn vẫn đang còn bám víu lấy ứng dụng chat đã từng gắn bó với chúng ta trong những năm tháng oanh liệt của thập niên 2000, giờ là lúc để buông tay.

Theo một tuyên bố chính thức được Yahoo công bố trên trang chủ, ứng dụng trên nền Windows, Mac, Android và iOS sẽ chính thức bị khai tử kể từ ngày 8/5 sắp tới. Ngay từ nhiều tháng vừa qua, Yahoo đã ngừng cung cấp bản tải về của Messenger trên các hệ điều hành.

Sản phẩm thay thế cho ứng dụng Yahoo Messenger cũ sẽ là một phiên bản chạy trực tiếp trên trang web riêng (messenger.yahoo.com) hoặc chạy bên trong Yahoo Mail.

yahoo-1-bb-baaadziUO7

Vĩnh biệt giao diện (lòe loẹt) thân thương.

Tuyên bố chính thức của Yahoo có đoạn:

“Trong khi chúng tôi hiện tại vẫn cho phép ứng dụng Messenger cũ tương thích với nền tảng Messenger mới, chúng tôi khuyến khích tất cả người dùng của mình hoàn tất quá trình chuyển đổi lên nền tảng mới càng nhanh càng tốt bởi ứng dụng cũ sẽ bị ngừng hỗ trợ vào ngày 5/8/2016. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung nỗ lực vào Messenger mới với mục đích đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng”.

Bên cạnh các phiên bản nền web, Yahoo cũng khẳng định sẽ nỗ lực tạo ra các phiên bản ứng dụng Windows và Mac mới cho người dùng. Tuy vậy, người hùng Internet thất thế này hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ một tuyên bố chính thức nào cả.

Ngoài ra, Yahoo cũng sẽ xóa bỏ tất cả những kỷ niệm của bạn trên Yahoo Messenger. Hiện tại, Yahoo đang lưu trữ các cuộc hội thoại Messenger cũ trên Yahoo Mail, nhưng đến ngày 5/8 thì toàn bộ các cuộc hội thoại này sẽ bị… ném vào sọt rác. Nếu vẫn muốn giữ lại những đoạn chat chan chứa kỷ niệm, bạn sẽ cần phải export (sao lưu) ra các file vật lý trên PC của mình.

yahoo-2-bb-baaacvy6FQ

Chào giao diện mới trên nền web!

Thực tế, sau khi Facebook bắt đầu trở nên phổ biến từ những năm 2008, 2009, Yahoo Messenger cùng các dịch vụ khác của Yahoo đã liên tục xuống dốc và ngày càng ít người sử dụng. Sau khi hồi sinh… thất bại dưới triều đại của , Yahoo hiện đang phải tìm cách bán đi các mảng kinh doanh cốt lõi để tìm cách sống sót bằng cổ phần nắm giữ tại Alibaba.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *