Samsung đang lên kế hoạch thu hồi Galaxy Note7 trên toàn thế giới

Yonhap cho rằng hiện đang thảo luận với các đã phát hành – trong đó có Verizon Wireless, một nhà mạng lớn tại Mỹ – về quy trình thu hồi và xử lí sự cố này. Công ty cũng thông báo cho các nhà mạng tại thị trường quan trọng như Anh ngưng phát hành trong tuần tới.

Siêu phẩm mới nhất của Samsung vấp phải rất nhiều vụ việc nghiêm trọng liên quan đến chất lượng sản phẩm ngay sau khi được bán ra từ trung tuần tháng 8.

baohanduatinsamsungchuanbitrieuhoigalaxynote7trenphamvitoancau-1472798870867-crop-1472798901549

Samsung đang chuẩn bị công bố một đợt thu hồi lớn và có qui mô toàn cầu đối với chiếc flagship mới nhất của công ty là Galaxy Note7. Thông tin này vừa được xác nhận bởi hãng tin Yonhap của Hàn Quốc.

Trước đó, Korea Herald cũng đưa tin Samsung đang “xem xét” thu hồi dòng sản phẩm này. Hành động có phần quyết liệt này của Samsung đến sau khi hãng mở một cuộc điều tra toàn diện nhắm vào các vụ nổ Galaxy Note7 khi cắm sạc. Nguồn tin trên cho biết lệnh thu hồi chính thức sẽ được Samsung công bố trong tuần tới.

Ngay hôm qua, một báo cáo cho rằng Samsung đã ngừng giao các lô hàng Galaxy Note7 trong khi chờ kết quả chính thức của cuộc điều tra. Một phát ngôn viên của Samsung khẳng định với tờ rằng lô hàng Galaxy Note7 mới nhất đã được tạm dừng giao hàng nhưng từ chối bình luận về việc liệu quyết định này có ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu của công ty hay không.

Yonhap cho rằng Samsung hiện đang thảo luận với các nhà phân phối đã phát hành Galaxy Note7 – trong đó có Verizon Wireless, một nhà mạng lớn tại Mỹ – về quy trình thu hồi và xử lí sự cố này. Công ty cũng thông báo cho các nhà mạng tại thị trường quan trọng như Anh ngưng phát hành Galaxy Note7 trong tuần tới.

samsungchuanbitrieuhoigalaxynote7trenphamvitoancau

Vị quan chức trên của Samsung cho biết: “Kết quả của cuộc điều tra và biện pháp đối phó thích hợp sẽ được công bố vào cuối tuần này hoặc chậm nhất là đầu tuần sau”. Một nhân viên giấu tên của Samsung cho Yonhap biết số lượng Galaxy Note7 bị ảnh hưởng về pin chỉ chiếm khoảng 0,1% số sản phẩm được bán ra nhưng công ty vẫn muốn giải quyết vấn đề một cách triệt để nhất, tránh thiệt hại cho khách hàng.

Việc thu hồi rộng rãi Galaxy Note7 sẽ giáng một đòn mạnh vào hoạt động kinh doanh của Samsung. Điều đáng tiếc là sự việc này lại xảy ra trong bối cảnh Galaxy Note7 được đánh giá là chiếc smartphone tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Khi được hỏi về điều này, phát ngôn viên của Samsung đã nói với Theverge rằng: “Chúng tôi đang tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và sớm chia sẻ những phát hiện của mình. Samung vẫn cam kết cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao nhất cho khách hàng của mình”.

Theo Cafebiz

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *