Hàng loạt smartphone hạ giá mạnh trong tháng 4

Từng có mức giá 18,5 triệu ở thời điểm mới lên kệ ở Việt Nam, mẫu cao cấp nhất của BlackBerry nay đã được các đại lý 1,5 triệu, xuống còn 16,9 triệu đồng.

Tháng cuối cùng của mùa thấp điểm chứng kiến hàng loạt model hạ giá, trong đó có những mẫu cao cấp từ LG, Microsoft lẫn những tên tuổi mới nổi.

Tháng 4 là thời điểm thị trường di động tại Việt Nam bắt đầu sôi động trở lại sau quãng thời gian trầm lắng. Nhiều model cao cấp của năm cũ được hạ giá để xả hàng, đón mẫu mới.

Sự cạnh tranh khốc liệt ở nhóm smartphone phổ thông cũng khiến một vài mẫu đến từ thương hiệu ít tên tuổi phải giảm giá để cạnh tranh.

XL

Ra mắt từ cuối 2015 và được bán kèm nhiều phụ kiện như Display Dock, bàn phím rời để hỗ trợ Continuum, nhưng Lumia 950 và 950 XL vẫn chưa tạo được luồng gió mới ở phân khúc cao cấp. Doanh số thấp cộng với sự xuất hiện của nhiều đối thủ đến từ Samsung, LG, Sony và Apple khiến các đại lý điều chỉnh lại gía bán của bộ đôi này.

smartphone-ha-gia-1-bb-baaacN15NU

Hai mẫu smartphone cao cấp của Microsoft đang giảm giá sâu.

Hiện tại, được bán ở mức 13,99 triệu đồng, thấp hơn 2 triệu so với giá trước đây. Lumia 950 hiện đang ở mức 9,99 triệu đồng, có nơi giảm sâu xuống còn 8,9 triệu đồng, thấp hơn 5 triệu đồng so với lúc mới về Việt Nam.

Từng có mức giá 18,5 triệu ở thời điểm mới lên kệ ở Việt Nam, mẫu smartphone cao cấp nhất của BlackBerry nay đã được các đại lý giảm giá 1,5 triệu, xuống còn 16,9 triệu đồng. Đây vẫn còn là mức cao nếu so sánh với các đối thủ như iPhone 6S, Galaxy S7 hay LG G5.

smartphone-ha-gia-2-bb-baaadELvZy

Priv của BlackBerry hấp dẫn hơn nhờ dùng Android, nhưng mức giá quá cao là rào cản đối với người dùng. Ảnh: Betanews.

Theo các nhà bán lẻ, BlackBerry Priv không nằm trong nhóm những model cao cấp bán chạy do mức giá ban đầu quá cao, chỉ thu hút được những fan trung thành. Mức giá mới được kỳ vọng giúp các đại lý giải phóng được lượng hàng tồn.

Smartphone tầm trung của Wiko có giá 3,59 triệu đồng ở thời điểm lên kệ, nhưng nay đã giảm 800.000 đồng, về mức 2,79 triệu đồng.

smartphone-ha-gia-3-bb-baaadb7AkQ

Wiko Getaway là smartphone có camera độ phân giải cao giá rẻ nhất hiện nay. Ảnh:TGDĐ.

Đây là model chuyên chụp ảnh của Wiko, sở hữu camera trước 5 MP, góc chụp rộng 84 độ và camera sau 13,3 MP. Với thông số camera này, Getaway hiện là smartphone có camera trên 13 MP giá rẻ nhất thị trường.

Nhằm dọn đường cho LG G5, nhiều đại lý đã giảm giá mạnh LG G4. Model này hiện đã hết hàng tại các hệ thống lớn, nhưng vẫn còn bán với giá 9,9 triệu ở các chuỗi cửa hàng nhỏ lẻ.

smartphone-ha-gia-4-bb-baaabEJ70x

LG G4 đã hết hàng tại nhiều nơi. Một vài cửa hàng nhỏ lẻ hạ giá kịch sàn để dọn đường cho mẫu G5 sắp bán ở Việt Nam. Ảnh: Cnet.

Với mức giá này, LG G4 đang là chiếc Android cao cấp giá hợp lý nhất hiện nay, khi cấu hình vẫn ở trong top đầu, sở hữu camera xuất sắc và vừa được cập nhật Android 6.0.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *