Note7 mới lại phát nổ trên máy bay sau khi đã đổi trả

Green cho biết sau khi tiếp viên yêu cầu tắt các thiết bị điện tử để cất cánh, anh đã tắt nguồn và để chiếc điện thoại trong túi quần. Tuy nhiên sau đó, anh đã vô tình làm rơi chiếc xuống sàn.

Sự việc khá nghiêm trọng, khi một chiếc Note7 mới có đầy đủ dấu hiệu an toàn của vẫn bị bốc cháy trên một chiếc máy bay.

Chuyến bay 994 của Southwest Airlines từ Louisville đến Baltimore đã phải ngay trước khi cất cánh vào rạng sáng nay. Nguyên nhân là do một chiếc bốc cháy trong khoang máy bay, rất may là không có ai bị thương.

Điều đáng lo ngại, đây lại là chiếc Galaxy Note7 mới và đã được đổi trả. The Verge đã phỏng vấn Brian Green, chủ sở hữu của chiếc Note7 này, và được biết rằng anh đổi lấy chiếc Note7 mới tại một cửa hàng của hãng AT&T vào ngày 21 tháng 9.

Một bức ảnh chụp vỏ hộp của chiếc Note7 này cho thấy ký hiệu hình vuông màu đen và anh Green cũng cho biết nó có biểu tượng pin (trước khi chiếc ). Điều đó có nghĩa đây là chiếc Note7 thuộc lô hàng mới để đổi trả của Samsung, và nó đảm bảo an toàn.

Green cho biết sau khi tiếp viên yêu cầu tắt các thiết bị điện tử để , anh đã tắt nguồn và để chiếc điện thoại trong túi quần. Tuy nhiên sau đó, anh đã vô tình làm rơi chiếc Note7 xuống sàn.

photo-1-1475722599421

Ký hiệu ô vuông màu đen trên vỏ hộp.

Chiếc Note7 sau khi va chạm bắt đầu bốc khói. Sau đó một ngọn lửa bùng lên và đốt cháy cả tấm thảm trên sàn máy bay. Green cho biết chiếc Note7 của anh còn khoảng 80% pin khi sự việc này xảy ra, trước đó anh chỉ sử dụng sạc không dây để sạc cho chiếc của mình.

Kiểm tra số IMEI của chiếc Note7 này cũng cho thấy đây là lô hàng Note7 mới, đảm bảo an toàn theo tuyên bố của Samsung.

photo-2-1475722599418

Kiểm tra IMEI cho thấy đây là chiếc Note7 an toàn.

Cũng chỉ mới một ngày trước, tại Hàn Quốc đã có báo cáo về vụ việc một chiếc Note7 mới bốc cháy khi cắm sạc qua đêm. Đây cũng là một chiếc Note7 có các ký hiệu đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, kết quả điều tra cho biết nguyên nhân cũng là do va đập mạnh chứ không phải do việc sạc pin.

Sau khi có kết quả kiểm tra từ bên thứ 3, Samsung một lần nữa khẳng định những chiếc Galaxy Note7 mới là “an toàn” để sử dụng. Nhưng chúng ta nên cẩn thận không để cho chiếc điện thoại của mình va đập mạnh, hay chịu sức ép lớn vì nó có thể khiến cho pin lithium-ion bốc cháy và phát nổ.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *