Hệ điều hành BB10 chính thức bị BlackBerry khai tử

Việc khai tử hệ điều hành đã được dự báo từ trước, khi mà đã ngừng hỗ trợ nền tảng này.

thừa nhận thất bại của mình và sẽ không ra mắt bất kỳ thiết bị chạy BB10 nào nữa, thay vào đó sẽ tập trung vào Android.

BlackBerry đã phải thừa nhận sự thất bại của mình trong thị trường điện thoại di động, sau một loạt báo cáo kinh doanh đầy thất vọng trong thời gian gần đây. Cùng với đó, BlackBerry chính thức tuyên bố sẽ khai tử hệ điều hành BB10.

Sắp tới, sẽ không có bất kỳ chiếc điện thoại nào chạy BB10 được ra mắt nữa. Thay vào đó, BlackBerry sẽ tập trung tất cả mọi nguồn lực của mình để phát triển các thiết bị .

Điều đó có nghĩa BlackBerry vẫn chưa từ bỏ mảng kinh doanh điện thoại di động, mà sẽ chuyển hướng sang chạy Android. Tuy nhiên đây sẽ là các thiết bị hướng tới khách hàng doanh nghiệp, chứ không phải phục vụ nhu cầu giải trí của người tiêu dùng.

CEO John Chen trả lời phỏng vấn The National và cho biết, BlackBerry sẽ tiếp tục hỗ trợ cập nhật phần mềm cho các thiết bị BB10 cũ. Tuy nhiên sẽ chỉ hỗ trợ tối đa 2 năm, trong khoảng thời gian này những người dùng BB10 sẽ nhận được 2 bản cập nhật lớn.

blackberry-1-bb-baaac7xC1x

Ông cũng tiết lộ BlackBerry sẽ tập trung vào các thiết bị Android tầm trung. Trước đó BlackBerry đã ra mắt chiếc smartphone Android cao cấp là BlackBerry Priv, nhưng thiết bị này có giá quá cao và không thực sự hấp dẫn các khách hàng doanh nghiệp.

“Chúng tôi là những người duy nhất có thể khiến cho hệ điều hành Android trở nên bảo mật tuyệt đối. Chính nhờ các tính năng bảo mật mà sản phẩm của BlackBerry được mọi người tin tưởng và sử dụng, chúng tôi sẽ mang những thứ đó lên Android”, ông John Chen cho biết.

Việc khai tử hệ điều hành BB10 đã được dự báo từ trước, khi mà Facebook và WhatsApp đã ngừng hỗ trợ nền tảng này. Đây thực sự là tin buồn đối với các fan của BlackBerry, đây là hệ điều hành được ra mắt cùng những chiếc smartphone Z10 và Q10.

Nó được kỳ vọng sẽ giúp BlackBerry có thể cạnh tranh được với những chiếc smartphone Android và iOS. Tuy nhiên BB10 lại đi theo vết xe đổ của Windows Phone và thất bại, vì thiếu những ứng dụng và tính năng hấp dẫn.

Theo cafebiz

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *