iPhone 7 mới của Apple sẽ có bộ nhớ trong 256GB

Do nhu cầu chip của Apple lớn nên các nhà sản xuất Android khác thường phải trì hoãn đặt trước bộ nhớ flash cho các phiên bản smartphone mới của mình.

Do nhu cầu về chip nhớ NAND đang ngày càng lớn nên giá của mặt hàng này dự kiến sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Hiện các nhà cung cấp chíp nhớ flash NAND chính như Samsung và Hynix cho hay nguồn cung đang rất khan hiếm. Các nhà phân phối đang tiến hành mua hàng tồn kho để cung cấp đủ nhu cầu người dùng. Dự kiến, giá của mặt hàng này sẽ vẫn còn tăng cho đến quý IV năm nay.

14719271413393-38

Tuy nhiên, ngành công nghiệp này còn phụ thuộc nhiều vào nhu cầu đặt hàng của Apple, hoặc cân bằng, hoặc sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị điện tử khác. Ví dụ, trong năm 2015, lượng chip sử dụng trong iPhone 6s và 6s Plus của “Nhà Táo” chiếm tới 15% trong tổng lượng chip NAND tiêu thụ trên toàn thế giới. Cho tới năm nay, nhu cầu tiêu dùng lại được định hướng bởi dòng chip nhớ 256GB trên Plus.

Do nhu cầu chip của Apple lớn nên các nhà sản xuất Android khác thường phải trì hoãn đặt trước bộ nhớ flash cho các phiên bản smartphone mới của mình. Sự thật là nhiều hãng sản xuất điện thoại Android có khả năng chi trả để sở hữu chip nhớ NAND có dung lượng cao hơn nhưng vị thế của Apple vẫn đóng vai trò quan trọng trong phân khúc này.

Theo Dân việt

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *