BlackBerry đại hạ giá, người người đổ xô đi mua

Nhiều cửa hàng đua nhau bán máy nên nguồn hàng có giấu hiệu khan, đầu nậu đẩy giá lên cao, theo đại diện hệ thống XT Mobile.

Giá rẻ, người dùng phát sốt, nhiều cửa hàng chưa từng kinh doanh cũng muốn chạy theo cơn sốn trong ít ngày qua.

“Tôi vừa đặt 100 bộ. Máy tối nay mới về nhưng đã nhận 50 đơn đặt hàng”, anh T.A., chủ một cửa hàng di động tại Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết. Cửa hàng này trước đây chủ yếu kinh doanh iPhone, chưa từng bán điện thoại .

“Thấy nó hot nên nhập về bán thử, cũng là cơ hội để mở rộng tập khách hàng xem sao”, anh này chia sẻ. Trong vài ngày qua khi cơn sốt giá rẻ nổi lên, không thiếu những cửa hàng như của anh T.A. đổ xô đi nhập, bán sản phẩm này kiếm lời.

Họ kỳ vọng có thể “hớt váng” được đôi chút nhờ cơn sốt Passport, giống như cơn sốt BlackBerry Z10 hay iPhone 5C khóa mạng những năm gần đây.

cua-hang-do-xo-di-ban-blackberry-passport-dai-ha-gia-bb-baaac5qkx0

BlackBerry đang được nhiều người săn đón nhờ mức giá hấp dẫn. Ảnh:Duy Tín.

Cũng vì thế, thị trường có dấu hiệu hơi loạn trong khoảng 2 hôm nay. Giá bán của máy dao động khá mạnh. Khi mới về nước, Passport bản “đập hộp” được một số cửa hàng chào bán giá 6 triệu đồng nhưng đến nay (29/9), nhiều nơi cho bán máy với giá 4,5-5 triệu đồng.

Nhiều cửa hàng đua nhau bán máy nên nguồn hàng có giấu hiệu khan, đầu nậu đẩy giá lên cao, theo đại diện hệ thống XT Mobile.

Trong khi đó, đại diện hệ thống Di Động Việt (TP.HCM) cho hay, hàng từ Trung Quốc vẫn còn nhiều, đủ để duy trì trong khoảng một tháng nữa để đáp ứng thị trường trong khi hàng Pháp có dấu hiệu khan.

Những chiếc Passport bán tại Việt Nam hiện được chia làm hai loại. Một model là hàng châu Âu, sử dụng bàn phím AZRTY thay vì QWERTY truyền thống. Loại hàng còn lại, theo giới kinh doanh, là hàng quốc tế, được gom về từ đầu nậu Trung Quốc. Loại hàng này ẩn chứa nhiều rủi ro hơn bởi có thể bao gồm cả hàng trưng bày, được mông má lại trước khi đóng hộp bán lại sang phía Việt Nam.

Là sản phẩm xa lạ với nhiều người dùng trong nước nhưng sau khi được đại hạ giá, Passport đang trở thành món hàng hot trên thị trường. Một cửa hàng cho biết, họ nhập về 200 máy và bán hết sạch trong 3 ngày.

Passport là sản phẩm có thiết kế lạ của BlackBerry và không dành cho số đông người dùng. Model này có màn cảm ứng vuông 4,5 inch độ phân giải 1.440 x 1.440 pixel, bàn phím cứng kết hợp cảm ứng (để cuộn trang) và chạy phiên bản BlackBerry 10 OS.

Thiết bị có cấu hình mạnh với chip Qualcomm Snapdragon 801, RAM 3 GB, dung lượng lưu trữ trong 32 GB và pin 3.450 mAh.

Liên quan đến sản phẩm BlackBerry, tín đồ của Dâu đen tại Việt Nam vừa đón một tin không vui khi BlackBerry công bố dừng việc tự thiết kế, sản xuất smartphone để tập trung cho mảng phần mềm. Điều này đồng nghĩa, người dùng có thể chỉ chứng kiến những chiếc smartphone gắn “mác” BlackBerry do bên thứ 3 sản xuất.

Theo lộ trình, hãng sắp cho ra mắt chiếc DTEK 60 và một model có bàn phím QWERTY vào đầu năm sau.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *